Thực hiện Nghị định số 100 của Chính phủ, tai nạn giao thông bước đầu được kéo giảm

Cập nhật ngày: 19/01/2020 15:07:17

ĐTO – Thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, từ khi Nghị định số 100, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, thì tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực, nhất là tai nạn giao thông đường bộ bước đầu được kéo giảm.


Đại tá Trần Văn Đoàn – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết số vụ tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn được kéo giảm

Theo thống kê của Công an tỉnh, tính từ ngày 1/1 đến 15/1/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ (giảm 7 vụ) tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người (giảm 8 người) so với cùng kỳ năm 2019. So với tháng liền kề (tháng 12/2019) trước khi Nghị định số 100 có hiệu lực, tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn giảm 6 vụ, giảm 6 người chết và 1 người bị thương.

Từ khi Nghị định số 100 của Chính phủ có hiệu lực, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện nghiêm theo quy định, tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyền truyền, giáo dục nên người dân đã nâng cao ý thức và chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông.


Tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều quán nhậu ở các địa bàn trung tâm như: TP.Cao Lãnh, TP.Sa Đéc và TX.Hồng Ngự đã giảm đáng kể số lượng khách trong nửa tháng qua. Riêng tại các cơ sở ý tế, số bệnh nhân bị thương tích phải nhập viện điều trị liên quan đến va quẹt, tai nạn giao thông cũng có chiều hướng giảm so với trước đây.

Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn