Truy tố 3 bị can tàng trữ trái phép chất ma túy

Cập nhật ngày: 30/03/2020 10:38:06

ĐTO – Ngày 30/3, ngành chức năng huyện Tam Nông cho biết, vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Quý (SN 1991, ngụ xã An Hòa), Phạm Hữu Nhân (SN 1999, ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông) và Trần Phú Anh (SN 1996, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông) cùng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.


Hiện trường vụ phạm pháp liên quan đến ma túy tại xã An Long (huyện Tam Nông)

Theo kết quả điều tra, các bị can Quý, Nhân và Anh có quen biết nhau từ trước và đều nghiện ma túy. Vào ngày 20/2/2020, Quý điện thoại cho Anh hỏi mượn xe mô tô mang cầm với số tiền 8 triệu đồng. Cầm xe xong, Quý đưa biên nhận cho Anh. Quý lấy tiền cầm xe cộng với 2 triệu đồng cá nhân (tổng cộng 10 triệu đồng) đưa cho Nhân để mua ma túy.

Sau đó, Nhân liên hệ với một người tên Thịnh (không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể) ở TP.HCM đặt mua ma túy. Đến chiều ngày 21/2, Thịnh gửi ma túy với hình thức giấu bên trong bếp điện, ghi tên người nhận là Anh và kêu Anh đến khu vực bến xe tại xã An Long (huyện Tam Nông) để nhận “hàng”.

Tại đây, khi Quý và Anh nhận ma túy thì bị Công an huyện Tam Nông phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật. Kết quả giám định cho thấy, trọng lượng ma túy liên quan đến vụ phạm pháp nói trên là 9,778gram (loại Methamphetamine).

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn