UBND tỉnh đối thoại giải quyết khiếu nại của công dân ở TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 24/04/2020 11:07:50

Ngày 24/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi đối thoại với các hộ dân ở TP.Cao Lãnh có khiếu nại liên quan đến đất đai.         


Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với 5 hộ dân

5 hộ dân gồm: bà Nguyễn Thị Trọn, ông Võ Văn Bông (cùng ngụ xã Tịnh Thới), các bà: Lê Thị Thùy Trang, Hồ Thị Yến Thơ, Đặng Thị Hường (cùng ngụ phường 3) có khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường đất ở, đất trồng cây lâu năm, vật kiến trúc, hỗ trợ tiền san lấp mặt bằng, bố trí nền tái định cư do có đất bị thu hồi để thực hiện công trình Đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hòa, TP.Cao Lãnh.

Qua ý kiến trình bày của các hộ dân, báo cáo kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng kết luận UBND tỉnh sẽ xem xét, ban hành quyết định giải quyết từng trường hợp cụ thể theo quy định. Đối với khiếu nại của các hộ dân về nâng giá bồi thường, hỗ trợ đất ở, đất trồng cây lâu năm, hỗ trợ san lấp mặt bằng, bố trí nền tái định cư là không có cơ sở để xem xét, giải quyết do UBND TP.Cao Lãnh áp giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đúng theo quy định đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Về nội dung yêu cầu được giao 1 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá của bà Hồ Thị Yến Thơ là không phù hợp và thuộc thẩm quyền giải quyết lần đầu của UBND TP.Cao Lãnh. Đối với nội dung yêu cầu của bà Đặng Thị Hường về được giao 2 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá là không phù hợp.

 Riêng trường hợp bà Lê Thị Thùy Trang yêu cầu được giao 1 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá (do bà Trang có nhà ở trên đất), UBND tỉnh giao TP.Cao Lãnh kiểm tra, rà soát, đối chiếu các quy định của pháp luật, đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương giải quyết.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn