Chuẩn bị mở đường bộ liên Triều

Cập nhật ngày: 06/12/2018 05:32:33

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 5/12 cho biết, nước này và Triều Tiên đang tiến hành tham vấn để xác định thời gian và cách thức hai bên tiến hành khảo sát chung các tuyến đường bộ của hai miền Triều Tiên nhằm hiện đại hóa và kết nối lại những tuyến đường xuyên biên giới này. 


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp Thượng đỉnh lần 3 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Joint Press Corps

Hồi tháng 8/2018, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc khảo sát chung kéo dài 8 ngày đối với tuyến đường ở phía Tây chạy từ Kaesong (thị trấn của Triều Tiên gần biên giới với Hàn Quốc) tới Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Jeong Se-hyun vừa tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ thăm Hàn Quốc vào cuối năm 2018 do trong thời gian từ 18 đến 20/12, Triều Tiên không có bất cứ hoạt động lớn nào. Mặc dù lịch trình của chuyến thăm chưa được xác định rõ, song nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo Triều Tiên đến Hàn Quốc kể từ khi bán đảo Triều Tiên bị chia cắt sau Thế chiến II.

HUY QUỐC (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn