Tiếp tục tìm phương cách phòng và điều trị Covid-19

Cập nhật ngày: 01/05/2020 16:36:19

12 tình nguyện viên ở Đức đã được tiêm vaccine thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19. 

Thử nghiệm do Công ty công nghệ BioNTech, có trụ sở ở thành phố Mainz của Đức, tiến hành ngay sau khi được Viện Nghiên cứu Paul-Ehrlich (PEI) cấp phép nghiên cứu. BioNTech cùng đối tác là Công ty Pfizer của Mỹ cho biết, nhóm tình nguyện viên trên đã được tiêm vaccine có tên gọi BNT162. Các thử nghiệm sẽ tiến hành qua 4 giai đoạn. 

Bộ trưởng Y tế LB Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này đang phát triển hệ thống xét nghiệm phát hiện các kháng thể trong huyết tương nhằm đưa vào chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại Mỹ, Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) ngày 29-4 ra tuyên bố cho biết, các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được sử dụng thuốc chống virus remdesivir đã phục hồi nhanh hơn so với các bệnh nhân tương tự dùng placebo (một loại chất vô hại được dùng như là thuốc để trấn an bệnh nhân).

Remdesivir là một trong số các loại thuốc thử nghiệm đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, do Công ty dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ bào chế. Trong các nghiên cứu, thuốc này đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển virus Corona, loại virus gây bệnh tương tự như Covid-19.

HUY QUỐC/SGGP
https://www.sggp.org.vn/tiep-tuc-tim-phuong-cach-phong-va-dieu-tri-covid19-660150.html

Gửi bình luận của bạn