Sẽ phẫu thuật thay khớp miễn phí cho 50 bệnh nhân

Cập nhật ngày: 02/12/2019 09:58:22

ĐTO - Nhằm hỗ trợ người bệnh mắc các bệnh về khớp (gối, háng, vai) gây ảnh hưởng đến vận động nhưng không có khả năng phẫu thuật thay khớp, Sở Y tế Đồng Tháp phối hợp với tổ chức Operation Walk Florida (Hoa Kỳ) thực hiện phẫu thuật chấn thương chỉnh hình từ thiện cho 50 bệnh nhân. Thời gian phẫu thuật thay khớp được thực hiện trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 11/5/2020.

Theo đó, các trường hợp được hỗ trợ gồm: hư khớp háng hoặc khớp gối, khớp vai do thoái hóa khớp nguyên phát, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp háng, gối sau chấn thương gãy xương; gãy cổ xương đùi hoặc liên mấu chuyển ở người lớn tuổi không điều trị phẫu thuật kết hợp xương được. Điều kiện để được tham gia chương trình phẫu thuật chấn thương chỉnh hình từ thiện là bệnh nhân sống trên địa bàn tỉnh, phải có sổ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách hoặc xác nhận của địa phương nơi cư trú. Bệnh nhân có các bệnh lý và đáp ứng điều kiện nêu trên đến Phòng khám chấn thương chỉnh hình (số 25), Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để tiến hành khám sàng lọc vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ, Tết theo qui định). Thời gian khám sàng lọc đến hết ngày 15/3/2020 (thời gian kết thúc có thể sớm hơn nếu đủ số lượng bệnh nhân).

Sở Y tế  yêu cầu Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện; Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Quân Dân Y; Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi để người dân, người bệnh trên địa bàn tỉnh có các bệnh lý liên quan đến khớp gối, háng, vai gây ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt, có hoàn cảnh khó khăn kịp thời nắm bắt thông tin và tham gia chương trình phẫu thuật chấn thương chỉnh hình từ thiện...

P.LỘC

Gửi bình luận của bạn