Sân bay Vân Đồn đón hai chuyến bay chở 340 chuyên gia Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 29/04/2020 21:07:30

Ngày 29-4, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục đón hai chuyến bay của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) chở 340 chuyên gia, kỹ sư thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam. Các hành khách được đón tiếp theo quy trình đặc biệt nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19.


Sân bay Vân Đồn đón 340 chuyên gia Hàn Quốc hôm nay, 29-4.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu KE9479 hạ cánh lúc 11 giờ 26 phút, chở 234 chuyên gia và chuyến bay KE9483 hạ cánh lúc 15 giờ 28 phút, chở 106 chuyên gia. Các hành khách này trước khi lên chuyến bay được bảo đảm sức khỏe tốt, cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ bảo đảm an toàn trên suốt hành trình.

Đây là chuyến bay thứ tám và thứ chín chở các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc xuống sân bay Vân Đồn được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 38 chuyến bay với gần 6.000 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới. Bên cạnh việc đón người Việt về nước an toàn, gần đây, sân bay Vân Đồn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc trong các nhà máy, công xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, sau quãng thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn sẽ nối lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4-5 tới. Cụ thể, đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh do hãng Vietjet Air khai thác với tần suất một chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16-5 với tần suất bốn chuyến/tuần và Bamboo Airways khai thác từ ngày 1-6 với tần suất một chuyến/ngày,...

MINH TRANG/NDĐT
https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44289702-san-bay-van-don-don-hai-chuyen-bay-cho-340-chuyen-gia-han-quoc.html

Gửi bình luận của bạn