Khánh thành Nhà trưng bày nhạc sư “Nguyễn Vĩnh Bảo – Giai điệu và cuộc đời”

Cập nhật ngày: 19/08/2018 07:51:37

ĐTO - Chiều 18/8, UBND tỉnh tổ chức khánh thành Nhà trưng bày nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ "Nguyễn Vĩnh Bảo - giai điệu và cuộc đời". Nhà trưng bày được đặt tại Bảo tàng Đồng Tháp (phường 4, thành phố Cao Lãnh).


 Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo cùng các đại biểu tại Nhà trưng bày

Nhà trưng bày với hơn 840 tư liệu, tài liệu, hiện vật như: sách, ảnh, băng đĩa, bằng khen, nhạc cụ,... được nhạc sư gửi tặng.

Không gian trưng bày được thể hiện qua 5 nội dung chính gồm 1 khu trung tâm và 4 chuyên đề.

Trong đó, Khu trung tâm tái hiện không gian nghiên cứu, sáng tác và truyền dạy âm nhạc dân tộc. 4 chuyên đề bao gồm: quê hương và gia đình; giới thiệu khái quát về thời niên thiếu của nhạc sư; quá trình hoạt động âm nhạc; nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - trong lòng công chúng và giới chuyên môn; chuyên đề cuối cùng là những thành tựu nổi bật của nhạc sư. 

Nhà trưng bày nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo nhằm tuyên truyền, giới thiệu kho tư liệu sống quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - người con ưu tú của vùng Đất sen hồng đã có nhiều ảnh hưởng đến việc phổ biến âm nhạc dân tộc trong nước và quốc tế.

Đây cũng là dịp để ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của nhạc sư, đồng thời quảng bá cơ chế đãi ngộ người tài, thu hút nguồn lực của tỉnh Đồng Tháp góp phần thực hiện thành công Đề án “Tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp”.

Chào mừng sự kiện khánh thành nhà trưng bày, tối cùng ngày tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra Chương trình giao lưu “Hòa đờn hòa ca của nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo”, với sự kết hợp của nhạc sư Vĩnh Bảo và các học trò của ông đến từ TP. Hồ Chí Minh, Pháp,…

Sau đây là một số hình ảnh về sự kiện:


Các đại biểu tham quan nhà trưng bày nghệ thuật đờn ca tài từ Nam bộ “Nguyễn Vĩnh Bảo – Giai điệu và cuộc đời”


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng tặng hoa, quà cảm ơn sự đóng góp của nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo


 Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo cùng các học trò tại đêm hòa đờn hòa ca “Nguyễn Vĩnh Bảo cùng các môn sinh và công chúng”

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn