Lễ tri ân các nhân vật lịch sử có công trên vùng đất phương Nam

Cập nhật ngày: 15/04/2019 05:12:10

Tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vừa diễn ra lễ tri ân các nhân vật lịch sử có công trên vùng đất phương Nam; kỷ niệm lần thứ 199 Ngày giỗ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm. Tham dự buổi lễ có ông Trương Vĩnh Trọng – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, cùng nhiều đại biểu, khách mời trong và ngoài tỉnh.


Nghi thức tế lễ các nhân vật lịch sử

Buổi lễ nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công lao của các bậc tiền nhân đã dày công khai mở, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam.

Dịp này, Tạp chí Xưa và Nay (Cơ quan của Hội Khoa học – Lịch sử Việt Nam) trao tặng ảnh 2 chiếc áo của đại thần Nguyễn Tri Phương cho Nam Phương Linh Từ với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước và góp phần gìn giữ thêm vốn văn hóa lịch sử của vùng đất phương Nam.

Được biết, 2 chiếc áo này được Chính phủ Pháp nhận và trưng bày tại Bảo tàng Quân sự của Paris vào sự kiện năm 1873 sau khi thành Hà Nội thất thủ, đại thần Nguyễn Tri Phương cùng con mình là Nguyễn Lâm đã tử trận trong trận đánh đó. Sau này, Tạp chí Xưa và Nay được tiếp nhận 2 bức ảnh và trao tặng lại cho Nam Phương Linh Từ.

Nguyễn Thị Kim Ngân

Gửi bình luận của bạn