Trên 1.300 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 25/10/2017 08:20:37

ĐTO - Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh thành lập 160 đoàn thanh tra - kiểm tra ATTP gần 8.300 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tuyến tỉnh, huyện, xã.

Qua kiểm tra, gần 7.000 cơ sở đạt, trên 1.300 cơ sở vi phạm, trong đó trên 1.000 cơ sở vi phạm chưa đến mứa xử lý, 285 cơ sở bị xử phạt hành chính, phạt cảnh cáo 1 cơ sở, 3 cơ sở đang trong quá trình xử lý.

Các cơ sở vi phạm những lỗi như: sản phẩm rượu dương tính với methanol, thực phẩm có chứa hàn the, sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh thú y, sử dụng phụ gia vượt giới hạn cho phép,…


Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Lai Vung

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã lấy 1.400 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm tại labo, kết quả có 206 mẫu không đạt; thực hiện xét nghiệm nhanh tại chỗ gần 11 ngàn mẫu thực phẩm, có 338 mẫu dương tính với hàn the, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật,…

Ngoài ra, các ngành y tế, nông nghiệp, công thương, công an tỉnh (PC 49) cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ATTP, qua đó kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về ATTP.

Thời gian tới, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh tiếp tục phối hợp các đơn vị, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP, đặc biệt là trước trong và sau Tết Nguyên đán 2018. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP, tập trung tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở các cơ sở nhỏ lẻ, hộ gia đình có hành vi vi phạm chưa đến mức xử lý hành chính để các cơ sở khắc phục, không tái phạm.

Thành Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn