Chữ “R” đâu rồi!?...

Cập nhật ngày: 14/03/2019 22:06:41

ĐTO - Công trình biểu tượng cá tra lắp đặt trước Chợ bách hóa Hồng Ngự (phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự) có dòng chữ với kích thước lớn, màu đồng “Hồng Ngự thủ phủ cá tra”. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, hiện nay, dòng chữ đã mất chữ “R” và trở thành “Hồng Ngự thủ phủ cá ta”.


Dòng chữ to tướng đã mất chữ “R” (ảnh chụp vào chiều 14/3/2019)

Mô hình cá tra đặt ngay vị trí đắc địa của thị xã, hàng ngày có rất nhiều người qua lại và nhìn thấy. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng địa phương sớm bổ sung chữ “R” vào dòng chữ trên. Đồng thời chỉ đạo thường xuyên quét dọn, bảo quản tốt công trình để phát huy tối đa hiệu quả, vừa tạo điểm nhấn cho TX.Hồng Ngự, vừa góp phần tạo mỹ quan cho đô thị, là nơi sinh hoạt giải trí cho người dân thị xã.

Được biết, công trình hoa viên và biểu tượng cá tra xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2017. Đây là một trong những công trình được xây dựng để chào mừng kỷ niệm 200 năm vùng đất Hồng Ngự.

Mô hình gồm 3 con cá tra bằng chất liệu composite, có thể lượn đảo vòng tròn trong hồ nước, có lắp đặt đèn trang trí, vòi phun nước. Kinh phí xây dựng hoa viên và công trình biểu tượng cá tra là hàng tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp và hộ nuôi cá tra trên địa bàn thị xã.

Hòa Hiệp

Gửi bình luận của bạn