Điểm hớt tóc miễn phí ở Sa Đéc, lan tỏa hành động đẹp vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 24/11/2020 06:08:49

Điểm hớt tóc miễn phí tại địa chỉ số 258 đường ĐT.848, khóm Tân An, phường An Hòa, TP.Sa Đéc. Điểm hớt tóc này do anh Trần Hữu Đức - chủ tiệm hớt tóc Number one cùng với nhóm học trò đứng ra thành lập với mong muốn hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đỡ đi một phần chi phí trong việc hớt tóc. Hiện tại, điểm hớt tóc miễn phí này mở cửa 5 giờ sáng đến 17 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Từ khi đi vào hoạt động, điểm hớt tóc của anh Đức đã nhận hớt tóc miễn phí cho rất nhiều người, đa số là những người có hoàn cảnh khó khăn, sưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, bán vé số.


Nhiều người được anh Đức và các đồng nghiệp hớt tóc miễn phí

Ông Trần Bữu Long ngụ Phường 1, TP.Sa Đéc nhận xét: “Tôi thấy việc làm của chú Đức rất ý nghĩa, giúp đỡ được nhiều người, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thấy chú hớt miễn phí nhưng mà vẫn tận tình chu đáo, đẹp không thua gì hớt có thu tiền”.

Ngoài việc hớt tóc miễn phí cho người nghèo, thời gian qua, anh Đức còn nhận dạy hớt tóc miễn phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em có công việc làm ổn định, có thu nhập hỗ trợ gia đình.

Nói về ý tưởng thành lập điểm hớt tóc miễn phí này, anh Trần Hữu Đức chia sẻ: “Những người mua gánh bán bưng, thấy người ta chỉ lo mưu sinh, ít có khi nào chăm sóc cho bản thân, làm đẹp cho mình. Mình mở tiệm hớt tóc miễn phí này một phần là muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đỡ đi một phần gánh nặng về chi phí và cũng tạo điều kiện để mọi người có thể tiếp cận, chăm sóc bản thân mà không phải tốn tiền”.

Với những người có điều kiện kinh tế khá giá thì việc chi tiêu vài chục ngàn cho hớt tóc thì không đáng là bao nhưng với những người lao động nghèo thì việc chăm sóc cho bản thân đẹp hơn cũng là điều xa xỉ. Vì thế, việc cho ra đời một điểm hớt tóc miễn phí không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà việc làm nhỏ này của anh Đức cùng các học trò còn góp phần lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, làm cho cuộc sống này thêm đẹp hơn.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn