Hiện thực hóa ước mơ từ những căn nhà mới

Cập nhật ngày: 12/08/2020 15:15:22

Nhiều đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) không giấu được niềm vui, xúc động khi được ở trong căn nhà mới khang trang mang tên “Mái ấm công đoàn (CĐ)”. Từ lâu, “Mái ấm CĐ” là niềm mơ ước của rất nhiều ĐV&NLĐ còn khó khăn về nhà ở.


Bà Nguyễn Thị Thu Ba - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (bìa trái) trao quyết định hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên Đàm Thị Ánh Duyên ngụ huyện Tam Nông

Chúng tôi có dịp đến bàn giao “Mái ấm CĐ” cho CĐ viên Phạm Ngọc Thi - công nhân khâu sửa cá của Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex II. Chị Ngọc Thi xúc động chia sẻ: “Kinh tế gia đình gặp khó khăn vì tôi là công nhân, còn chồng tôi là lao động tự do, lại phải nuôi 2 đứa con ăn học. Được tổ chức CĐ hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình tôi góp thêm ít vốn mới cất được ngôi nhà kiên cố. Giờ đây, mỗi ngày đi làm về, nhìn ngôi nhà mới tôi rất phấn khởi. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của tổ chức CĐ đã giúp những lao động có hoàn cảnh khó khăn như tôi có được căn nhà vững chắc”. Anh Võ Thành Nhơn - đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Phường 4, TP.Cao Lãnh vừa bị tai nạn lao động nên hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Anh cũng được tổ chức CĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, anh và gia đình rất vui mừng và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu trong công tác, đồng hành, gắn kết với tổ chức CĐ để xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho ĐV&NLĐ.

Còn gia đình anh Đặng Thanh Tú - nhân viên bảo vệ Trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung cũng rất khó khăn về kinh tế. Gia đình anh thuộc hộ nghèo. Cha già mất sức lao động, mẹ ruột bị bệnh tai biến phải nằm một chỗ nhiều năm nay, chi phí điều trị khá tốn kém. Nhà ở đã xuống cấp, không an toàn khi mưa, giông. Mong muốn lớn nhất của anh Tú là có thể xây lại ngôi nhà khang trang để cho mẹ ở hết quãng đời còn lại và mọi người trong nhà sớm ổn định cuộc sống. Dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng anh Tú vẫn chưa dành dụm đủ tiền để xây nhà. Giờ đây, được tổ chức CĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng, anh có thể thực hiện được ước mơ của mình trong niềm vui khôn xiết.

Đó là 3 trong số nhiều ĐV&NLĐ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm CĐ”. Được biết, từ năm 2019 đến nay, các cấp CĐ đã vận động được trên 4,7 tỷ đồng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng 107 căn nhà “Mái ấm CĐ” và sửa chữa 37 căn nhà cho CĐ viên khó khăn với tổng số tiền 4,5 tỷ đồng. Riêng năm 2020, đã vận động được 1,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 32 “Mái ấm CĐ” và sửa chữa 15 căn nhà. Nhiều đơn vị đã vận động đạt kết quả tốt như: LĐLĐ huyện Cao Lãnh (vận động trên 200 triệu đồng), CĐ ngành giáo dục (vận động trên 149 triệu đồng), LĐLĐ TP.Cao Lãnh (vận động trên 148 triệu đồng).

Theo ông Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, mỗi “Mái ấm CĐ” là tấm lòng của cán bộ CĐ, ĐV&NLĐ cùng chung tay hỗ trợ ĐV&NLĐ gặp khó khăn có nơi ở đàng hoàng hơn, vững chắc hơn. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho rằng, “Mái ấm CĐ” thực sự là mái nhà chung, chia sẻ, góp phần giảm bớt một phần khó khăn của ĐV&NLĐ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp trên tinh thần tự nguyện của ĐV&NLĐ và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để những “Mái ấm CĐ” được xây dựng ngày càng nhiều hơn, hiện thực hóa ước mơ về một mái ấm gia đình êm ấm, hạnh phúc.

LƯU HÙNG

Gửi bình luận của bạn