Lan tỏa hành động đẹp của cụ ông nhặt khẩu trang đã qua sử dụng

Cập nhật ngày: 14/02/2020 10:24:57

Trước nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona chủng mới gây ra, những ngày qua, số lượng khẩu trang được người dân sử dụng rất nhiều, tuy nhiên sau khi sử dụng vẫn còn một số người chưa ý thức đã vứt bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định, làm mất vệ sinh môi trường và nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì lẽ đó, những ngày gần đây, cụ ông Nguyễn Văn Thanh (67 tuổi) ở khóm 1, phường 3, TP.Sa Đéc đã tình nguyện đi nhặt khẩu trang bị vứt bỏ trên các tuyến đường nội ô TP.Sa Đéc. Việc làm ý nghĩa của ông đã góp phần bảo vệ môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp và tác động mạnh mẽ đến ý thức của nhiều người.


Cụ Nguyễn Văn Thanh nhặt khẩu trang qua sử dụng trong khu vực Công viên Sa Đéc. 
Ảnh: Hoài Thảo

Cứ đều đặn từ ngày 4/2 đến nay, mỗi buổi sáng và chiều là ông Thanh lại điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường, hễ thấy khẩu trang đã sử dụng rơi vãi ở đâu là dừng xe lại để nhặt cho vào bao. “Chỉ cần 1 người thấy thôi, nhưng có thể người ta sẽ nói cho 10 người biết, 10 người sẽ ra 100 người, 100 người sẽ ra 1.000 người. Mình nghĩ vì chỗ đó mà có lẽ là người dân sẽ có ý thức hơn để sau khi sử dụng khẩu trang rồi người ta sẽ bỏ vào thùng rác để không ảnh hưởng tới môi trường và cộng đồng xung quanh” - ông Nguyễn Văn Thanh tâm sự.

Sau nhiều ngày nhặt rác khẩu trang, ông Thanh cảm nhận việc làm của mình đã phát huy được hiệu quả vì trong những ngày đầu, rác khẩu trang lên đến gần 1.000 cái/ngày, những ngày gần đây, lượng rác giảm dần chỉ còn khoảng 200 cái/ngày.

Việc làm nhỏ nhưng không phải ai cũng làm được của ông Nguyễn Văn Thanh là một hành động đẹp vì môi trường, tác động đến ý thức của nhiều người ở những nơi ông đã đi qua và kêu gọi mọi người sau khi sử dụng nên để khẩu trang đúng nơi quy định nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe của cả cộng đồng.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn