Tấm lòng thiện nguyện vì người nghèo

Cập nhật ngày: 13/01/2020 10:03:55

ĐTO - Mong ước được chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh nghèo khó, hàng năm, ông Lê Hữu Phần (SN 1970) - Chi Hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ ấp An Ninh, xã Định An, huyện Lấp Vò đã tích cực hỗ trợ gạo, tặng quà, xe đạp cho người dân và học sinh nghèo. Việc làm của ông Phần đã giúp những người nghèo giảm bớt phần nào khó khăn, gánh nặng để vươn lên trong cuộc sống.


Ông Lê Hữu Phần chăm sóc ruộng dưa leo

Với suy nghĩ thay vì thường xuyên đi vận động các nhà hảo tâm gây quỹ để thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo, ông Phần đã có ý tưởng thuê đất trồng hoa màu bán để kiếm lời, gây quỹ giúp người nghèo. Từ đó, ông đã thuê 2 công đất với giá 13 triệu đồng/năm để trồng hoa màu (dưa leo, bí đao, hành, bầu). Hàng ngày, ông Phần tranh thủ làm cỏ, tưới nước,... để đến ngày thu hoạch bán có tiền mua quà trao cho người nghèo. Trung bình, ông Phần trồng được từ 4-5 vụ màu/năm, mỗi vụ lời được khoảng 7 triệu đồng, cả năm khoảng 30 triệu đồng.

Không ai vận động hay bắt buộc, nhưng với tấm lòng thiện nguyện vì xã hội, ông Phần đã duy trì việc làm này hơn 4 năm qua. Tuy công việc khá vất vả phải dãi nắng dầm mưa nhưng ông Phần luôn vui vẻ, làm bằng cái tâm và tấm lòng của mình. Từ năm 2016 đến nay, với nguồn quỹ có được từ việc trồng hoa màu, ông Phần đã hỗ trợ gần 4 tấn gạo, nhiều phần quà, nhu yếu phẩm và 8 chiếc xe đạp cho người dân, học sinh nghèo trong xã.

Ngoài ra, ông Phần cũng tham gia Đội xây cầu, đường thiện nguyện của xã Định An đi xây dựng hàng chục chiếc cầu từ thiện, vá đường, cất nhà tình thương cho người nghèo trong và ngoài xã. Không chỉ góp công sức, ông Phần còn đi vận động cây làm cột nhà, tôn lợp nhà để sửa chữa những ngôi nhà của người nghèo trong xã bị xuống cấp. Bên cạnh đó, ông cũng nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và là một trong những tuyên truyền viên tích cực của ấp về việc tuyên truyền, vận động người dân hiến máu tình nguyện, phát triển kinh tế gia đình, giữ vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình văn hóa,...

Ghi nhận và tri ân những việc làm ý nghĩa của ông Phần, UBND huyện, UBND xã đã tặng nhiều Giấy khen cho ông vì có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, năm 2019, vì ông được Huyện ủy Lấp Vò tặng Thư khen có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo gương Bác.

M.X

Gửi bình luận của bạn