Thành viên đoàn nghệ thuật Hội An đến Đồng Tháp đều âm tính với Covid-19

Cập nhật ngày: 31/07/2020 09:50:02

Liên quan đến đoàn nghệ thuật thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang phục vụ cho sự kiện Những ngày văn hoá Cao Lãnh – Hội An năm 2020 (từ 27 - 31/7), tại cuộc họp thường kỳ Uỷ ban nhân dân tỉnh vào sáng 30/7, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, kết quả xét nghiệm 55 người đều âm tính với SARS-CoV-2.


Ông Đoàn Tấn Bửu (đứng) thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Nguyệt Ánh

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho sự kiện, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với đoàn nghệ thuật thành phố Hội An, trong đó quản lý chặt chẽ việc di chuyển, khuyến cáo hạn chế tiếp xúc, thực hiện vệ sinh phòng hộ cá nhân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng yêu cầu Ban tổ chức sự kiện trên thực hiện đầy đủ các quy định về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức lễ hội như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi đông người v.v..

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng thông tin, trong chiều nay, 111 người về từ Philippines đang được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, nếu tất cả đều âm tính với Covid-19 thì sẽ được hoàn thành kết thúc cách ly.

Ngoài ra, lực lượng Biên phòng biên giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài, trong đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép từ Vương quốc Campuchia vào Việt Nam qua biên giới với tỉnh Đồng Tháp.

Đối với quản lý người từ vùng có dịch về địa phương, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, qua báo cáo từ hệ thống Tổ nhân dân tự quản của Mặt trận Tổ quốc và các địa phương, hiện xác định khoảng 450 người về từ vùng dịch; ngành y tế yêu cầu thực hiện khai báo, phân loại và tổ chức hình thức tự cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhóm người này.

Đồng Tháp đang nỗ lực kiểm soát nhằm đảm bảo không để mầm bệnh từ bên ngoài lây lan trong cộng đồng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, đồng thời đề nghị người dân không hoang mang và cần tiếp tục thực hiện theo những khuyến cáo của ngành chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo Văn Khương (Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)
https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/2432368?plidlayout=8203

Gửi bình luận của bạn