Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

Cập nhật ngày: 14/09/2018 05:20:34

ĐTO - Để chủ động phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra và  tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) - 4/10 và Tháng an toàn PCCC - 10/2018, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo tổng kiểm tra công tác PCCC trong phạm vi quản lý, nhất là các địa bàn, cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. 

Rà soát, củng cố hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ; bảo dưỡng, bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy và cứu nạn để chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ, các kỹ năng thoát nạn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân.

Các đơn vị thực hiện việc cảnh báo, hướng dẫn an toàn PCCC trên các phương tiện truyền thông; dựng panô, áp phích, treo băng-rôn, khẩu hiệu, khuyến cáo về PCCC tại các cơ quan, chợ, trung tâm thương mại, khu tập trung đông dân cư và các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương.

Chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC như: thi tìm hiểu kiến thức, pháp luật về PCCC, tổ chức xe hoa, xe loa cổ động, mít tinh, hội thao, hội thảo, diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

THÀNH NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn