Trung thu yêu thương

Cập nhật ngày: 30/09/2020 06:00:23

Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ (Vĩnh Long), Tỉnh đoàn Đồng Tháp và chính quyền địa phương xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự vừa tổ chức Chương trình Trung thu cho hơn 350 em học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận B2. Dịp này, Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ tặng 150 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng do Hội Từ thiện Cà phê Suối Mơ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. UBND huyện Hồng Ngự đã cũng trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học. Đoàn thanh niên xã Phú Thuận B  phối hợp Hội Chữ  thập đỏ xã vận động làm tặng hơn 650 chiếc lồng đèn, 500 chiếc bánh trung thu, 500 quyển tập và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật.

Vừa qua, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Lãnh đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho 18 trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam, trẻ bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng học tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Đồng Tháp. Mỗi em được nhận một phần quà gồm sữa, bánh trung thu và lồng đèn. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã ân cần gửi lời thăm hỏi về tình hình đời sống, sinh hoạt, ăn ở của các em; động viên các em cố gắng chăm ngoan, vượt lên hoàn cảnh để trở thành người có ích cho xã hội.

Công an TP.Sa Đéc phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Bảo vệ Phi Long đến trao 273 phần quà cho các em học sinh của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, đoàn viên, thanh niên xã Tân Phú Đông TP.Sa Đéc phối hợp cùng Hội sinh viên Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.Hồ Chí Minh  và  Câu lạc bộ Môi trường Green+ tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho hơn 200 thiếu nhi tại Trường tiểu học Tân Phú Đông. Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  mỗi phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn và dụng cụ học tập.

Đại đức Thích Chơn Trí - đại diện Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng với Tâm Đức và nhóm Tự Tâm, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng tổng cộng 600 phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, gạo, mì gói... cho các cháu thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hộ dân nghèo tại Chùa Long Sơn, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình và Trường THCS Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng... nhằm tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi và học sinh nghèo vui đón Tết Trung thu. Tổng trị giá quà tặng trên 32 triệu đồng, do Đại đức Thích Chơn Trí vận động cô Lý Hồng Nhiên, cô Cao Thị Minh Nguyệt ở TP.Hồ Chí Minh cùng các phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự vừa phối hợp cùng Chi đoàn Phường 1, TP.Cao Lãnh và Huyện đoàn Châu Thành tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em vùng biên và con nuôi Đồn biên phòng. Tại cụm dân cư Giồng Bàng, các bạn đoàn viên và chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi, hóa thân thành chú Cuội, chị Hằng Nga vui chơi cùng các em vùng biên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng 70 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và sữa cho các em. Song song đó, Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian và tặng 20 phần quà trung thu cho các con em chiến sĩ Đồn biên phòng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con nuôi của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn