AFC chúc mừng U20 nữ Việt Nam giành quyền đi tiếp

Cập nhật ngày: 14/03/2023 05:20:29

Ngày 13/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có thư chúc mừng U20 nữ Việt Nam giành quyền đi tiếp tại vòng loại giải vô địch U20 nữ châu Á 2024, đồng thời gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ban tổ chức địa phương đã tổ chức thành công vòng loại thứ nhất của giải đấu tại Việt Trì, Phú Thọ.


U20 nữ Việt Nam ăn mừng lọt vào vòng loại thứ hai (Ảnh: VFF)

Ở vòng loại thứ nhất vừa qua, đội tuyển nữ U20 Việt Nam đứng đầu bảng với thành tích bất bại. HLV Akira Ijiri và các học trò giành được 7 điểm (2 chiến thắng, 1 trận hòa), ghi 15 bàn và chỉ thủng lưới một lần. U20 nữ Việt Nam xếp trên U20 nữ Ấn Độ (cùng 7 điểm) nhờ ghi nhiều hơn đối thủ này đúng một bàn thắng.

Trong thư, Tổng thư ký AFC Windsor John gửi lời chúc mừng đội tuyển U20 nữ Việt Nam với ngôi đầu bảng F và giành quyền vào thi đấu tại vòng loại thứ hai Giải U20 nữ châu Á 2024. “Sự quyết tâm và tinh thần thi đấu cống hiến của các cầu thủ đã được thể hiện trong suốt quá trình thi đấu tại vòng loại thứ nhất”.

“Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới VFF và ban tổ chức địa phương đã tổ chức thành công Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á tại Việt Trì, Phú Thọ với sự hiếu khách tuyệt vời dành cho các quan chức AFC và các đội tuyển tham dự”, Tổng thư ký AFC viết trong thư gửi VFF.

Cuối thư, Tổng thư ký Windsor John gửi lời chúc tới hành trình tiếp theo của đội tuyển U20 nữ Việt Nam: “Hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa tại Vòng loại tiếp theo và truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trong tương lai, góp phần đưa bóng đá châu Á phát triển lên một tầm cao mới”.

Tại vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024, các đội tuyển được chia làm 2 bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự vòng chung kết cùng U20 nữ Uzbekistan, U20 nữ Nhật Bản, U20 nữ Triều Tiên và U20 nữ Hàn Quốc.

Theo thông báo của AFC, U20 nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 2 của vòng loại thứ hai, cùng U20 nữ Myanmar. Các đội còn lại tham gia vòng đấu này là U20 nữ Australia, U20 nữ Trung Quốc, U20 nữ Iran, U20 nữ Nepal, U20 nữ Lebanon và U20 nữ Đài Loan (Trung Quốc).

Vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6.

“Tôi nghĩ đến tương lai các học trò trong 5-10 năm tới. Đương nhiên ở vòng loại tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều", huấn luyện viên Akira Ijiri phát biểu thể hiện quyết tâm của U20 Việt Nam sau khi vượt qua vòng loại đầu tiên.

Theo HUY AN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn