VPF, VFF phối hợp với cảnh sát hình sự chống tiêu cực ở V-League 2023/2024

Cập nhật ngày: 01/11/2023 05:37:34

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ làm việc với Cục cảnh sát hình sự nếu có nghi ngờ tiêu cực ở các giải bóng đá chuyên nghiệp 2023/2024.


VPF chú trọng việc phòng chống tiêu cực ở các giải chuyên nghiệp của Việt Nam

"Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, hình ảnh cho các giải đấu, Công ty VPF luôn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng, chống tiêu cực tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong bóng đá với Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an", ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2023/2024 cho biết.

Công ty VPF phối hợp tích cực với các phòng ban chức năng của VFF và Cục cảnh sát hình sự để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu ở hệ thống giải bóng chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, VPF đang làm việc với 2 đối tác nước ngoài để nhận báo cáo phân tích dữ liệu liên tục về các trận đấu. Một trong 2 công ty này là đối tác của VPF từ năm 2016.

"Những báo cáo mang tính chất cảnh báo cao đều ngay lập tức được Công ty VPF chuyển phối hợp cùng với ban phòng chống tiêu cực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Cục C02 Bộ Công an, qua đó có những hành động cần thiết, kịp thời xử lý những tiêu cực có thể phát sinh", ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm.

"Ngoài ra, để nâng cao cảnh giác cho các thành viên của đội bóng, các công tác tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi thông tin mang tính cảnh báo cũng được VPF phối hợp các phòng ban chức năng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam triển khai tại các lớp tập huấn, các buổi cập nhật bổ sung Luật thi đấu trước mỗi mùa giải. Tất cả những nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty VPF đều thể hiện quyết tâm nói không với tiêu cực, nỗ lực đem đến giải đấu chất lượng và minh bạch", ông Ngọc nhấn mạnh.

Theo HOÀI DƯƠNG (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn