Cờ tướng Việt Nam xuất sắc giành HCV vô địch thế giới

Cập nhật ngày: 27/10/2022 16:03:56

Tin vui tới với người hâm mộ môn cờ tướng khi chúng ta đã có 2 tấm HCV đầu tiên khi đang dự giải vô địch cờ tướng thế giới 2022 ở Malaysia.


Kỳ thủ trẻ Thanh Lam đã có tấm HCV tại giải vô địch cờ tướng thế giới 2022 trong nhóm tuổi U16. Ảnh: T.Q.K

Tấm HCV đầu tiên của cờ tướng Việt Nam thuộc về kỳ thủ Đinh Trần Thanh Lam ở nội dung U16 cờ tiêu chuẩn nữ.

Sau buổi sáng thi đấu 27/10, Đinh Trần Thanh Lam thắng đồng đội Võ Nguyễn Quỳnh Như và dù nội dung còn 1 ván nữa mới kết thúc nhưng Thanh Lam đã sớm xác định là người chiến thắng để có HCV toàn cuộc. Thanh Lam đã giành được 5 thắng, 1 hòa, qua đó giành 11 điểm.

Ban huấn luyện đội cờ tướng Việt Nam cho biết, thành tích đoạt được HCV U16 nữ cờ tiêu chuẩn của Đinh Trần Thanh Lam là sự khích lệ cho cờ tướng Việt Nam tại giải vô địch thế giới lần này, vì rất nhiều kỳ thủ mạnh tham dự và từng kỳ thủ của chúng ta góp mặt đều nỗ lực. Trong các trận đã thi đấu, Thanh Lam có các chiến thắng trước kỳ thủ của chủ nhà Malaysia, kỳ thủ của Hongkong-Trung Quốc, kỳ thủ của Đài Bắc Trung Hoa và kỳ thủ của Indonesia.

Ngoài kết quả trên, trong nội dung cờ tiêu chuẩn nữ U12 thì Nguyễn Trác Hoàng Thy thi đấu ấn tượng và giành được chiến thắng tổng cuộc (dù còn 1 ván chưa đấu) để giành HCV.

Hiện tại, đội cờ tướng Việt Nam vẫn đang thi đấu để tranh các tấm huy chương đồng đội nhóm tuổi U12, U16 nam, nữ cũng như huy chương nhóm vô địch. Ở nhóm vô địch, chúng ta góp mặt với các kỳ thủ Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo (nam) và Nguyễn Hoàng Yến, Lê Thị Kim Loan (nữ). Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022 kéo dài tới hết ngày 29/10 và năm nay thu hút 17 đội tuyển tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự tranh 8 bộ huy chương dành cho cờ tiêu chuẩn, cờ chớp nam, nữ. Toàn giải có 126 kỳ thủ góp mặt.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn