Hướng đến Giải vô địch đá cầu cá nhân Quốc gia năm 2023

Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp quyết tâm đạt thành tích cao tại quê nhà

Cập nhật ngày: 06/04/2023 16:11:48

ĐTO - Sau khi xuất sắc giành ngôi Nhất toàn đoàn tại Giải vô địch đá cầu các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 vào cuối tháng 3, Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp đang có tâm lý tốt và tự tin. Với quyết tâm tiếp tục chinh phục thành tích cao, những ngày qua, Ban huấn luyện (BHL) và các vận động viên (VĐV) đội tuyển đá cầu Đồng Tháp tích cực tập luyện để hướng đến Giải vô địch đá cầu cá nhân Quốc gia năm 2023 do tỉnh nhà đăng cai tổ chức trong tháng 4 này.


Các vận động viên Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp tham gia bài tập thi đấu đối kháng

Đội đá cầu Đồng Tháp bắt đầu kế hoạch thi đấu trong năm 2023 bằng việc tham dự Giải vô địch đá cầu các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 19 - 25/3. Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần quyết tâm, bản lĩnh trong thi đấu, các VĐV của Đồng Tháp đã vượt qua sự tranh chấp của các đối thủ mạnh như: Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với thành tích 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ.

Ngay sau khi trở về từ giải đấu này, các thành viên Đội tuyển đá Đồng Tháp nhanh chóng triển khai kế hoạch huấn luyện chuyên môn. Mục tiêu kế tiếp của các VĐV và BHL là chinh phục các Huy chương tại Giải vô địch đá cầu cá nhân Quốc gia do tỉnh nhà đăng cai, dự kiến khai mạc vào ngày 20/4 tới. Hơn 1 tuần qua, đều đặn các buổi sáng trong tuần, các thành viên Đội tuyển đá cầu có mặt tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh để tập trung thực hiện nhiều bài tập kết hợp giữa duy trì thể lực với rèn kỹ thuật phát cầu và thi đấu đối kháng. Càng gần đến ngày tham dự giải, không khí tập luyện của Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp diễn ra khẩn trương, hào hứng với tinh thần tập trung cao của từng cá nhân.

Vừa thi đấu xuất sắc với chiếc HCV nội dung đơn nữ tại Giải vô địch đá cầu các Câu lạc bộ Quốc gia, VĐV Phạm Thị Tố Nguyên đang có được trạng thái tinh thần thoải mái, tâm lý tự tin. Theo chia sẻ của Tố Nguyên, mục tiêu kế tiếp mà cô hướng đến là phấn đấu đạt HCV tại Giải vô địch đá cầu cá nhân Quốc gia về cho Đồng Tháp. “Trong năm 2021, 2022, việc tập luyện của tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi lịch học đại học, vì thế thành tích thi đấu không được như kỳ vọng. Bước sang năm 2023, tôi luôn nỗ lực tập luyện để đạt được phong độ tốt nhất và thành tích vừa giành được tại Giải vô địch đá cầu các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu nhiều hơn. Những ngày qua, tôi và đồng đội cố gắng duy trì thể trạng, thể lực, phong độ để sẵn sàng tranh tài ở Giải vô địch đá cầu cá nhân Quốc gia tại quê nhà với mục tiêu giúp Đồng Tháp tiếp tục đứng vị trí hạng Nhất toàn đoàn...” - VĐV Phạm Thị Tố Nguyên chia sẻ.

Giải vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc năm 2023 sẽ có 7 bộ Huy chương ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đội tuyển nam và đội tuyển nữ. Sở hữu lực lượng đồng đều ở cả nhóm nam và nữ, nên BHL Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp có nhiều thuận lợi trong việc bố trí VĐV cho từng nội dung, đảm bảo khả năng tranh chấp Huy chương với các đơn vị mạnh. Trong đó, các nội dung: đơn nữ (Tố Nguyên), đôi nam (Hữu Lộc - Phước Sang) và đội tuyển nữ (Hồng Xuân - Bích Trăm - Lan Anh - Ngọc Trân - Thu Hồng - Anh Thơ) vừa giúp Đồng Tháp đạt HCV tại Giải vô địch đá cầu các Câu lạc bộ Quốc gia tiếp tục được BHL đặt kỳ vọng giành vị trí cao nhất ở giải tới. Ngoài ra, nội dung đôi nữ (Bích Trăm - Lan Anh) từng giành HCV các Giải vô địch Quốc gia vào năm 2019, 2021, 2022 nên hoàn toàn có thể tái lập thành tích mang HCV về cho Đồng Tháp.

Nhận định cơ hội của đội nhà tại Giải vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc năm 2023, Huấn luyện viên Nguyễn Tuyết Cương - Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp, cho biết: “Hiện nay, các đơn vị: Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Nghệ An đều quan tâm, đầu tư cho môn đá cầu nên sở hữu lực lượng có chuyên môn tốt. Vì vậy, ở giải đấu sắp tới, Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp phải chịu sự cạnh tranh rất lớn ở từng nội dung thi đấu. Tuy nhiên, tập thể BHL và các VĐV Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp sẽ nỗ lực từng ngày để hướng đến giải đấu bằng phong độ và trạng thái tinh thần tốt nhất. Chúng tôi tin tưởng, nếu các VĐV thi đấu đúng với phong độ thì Đội tuyển đá cầu Đồng Tháp hoàn toàn đủ khả năng vượt qua các đối thủ về thành tích Huy chương...”.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn