Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Đồng Tháp mở rộng năm 2022

Không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn

Cập nhật ngày: 07/12/2022 10:57:11

ĐTO - Từ ngày 2 - 4/12, 262 vận động viên (VĐV) thuộc 23 Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai đã tranh tài sôi nổi tại Giải Cầu lông các CLB tỉnh Đồng Tháp mở rộng năm 2022. Với sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, nhiều VĐV tham dự có chuyên môn cao đã góp phần làm nên giải đấu thành công, chất lượng và hấp dẫn.


Trận đấu tranh hạng Nhì nội dung đôi nữ nhóm 3 giữa 2 đôi vợt của Câu lạc bộ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thanh Bình

Theo Liên đoàn Cầu lông Đồng Tháp, từ năm 2011, Giải Cầu lông các CLB tỉnh Đồng Tháp được tổ chức theo hình thức mở rộng đã thu hút rất nhiều CLB ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh, thành phía Nam tham gia. Sau nhiều năm duy trì tổ chức, Giải Cầu lông các CLB tỉnh Đồng Tháp mở rộng đang dần khẳng định được chất lượng chuyên môn, hấp dẫn nhiều tay vợt trong, ngoài tỉnh tranh tài. Đặc biệt, giải đấu năm 2022 được tiến hành sau 1 năm gián đoạn vì dịch Covid-19 đã góp phần quy tụ rất đông VĐV thuộc các CLB tham gia và thi đấu kịch tính, hấp dẫn. Theo đó, các VĐV đã tranh tài 4 nhóm tuổi: từ 30 tuổi trở xuống (nhóm 1); từ 31 - 40 tuổi (nhóm 2); từ 41 - 50 tuổi (nhóm 3) và 51 tuổi trở lên (nhóm 4). Trong đó, các tay vợt nhóm 1 thi đấu 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ. Các nhóm 2, nhóm 3 và nhóm 4, VĐV thi đấu 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ.

Xác định giải đấu không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là dịp để thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu, hầu hết các CLB trong tỉnh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đối với các CLB ngoài tỉnh, sức hút từ giải đấu mang lại nhiều năm qua cũng là cơ sở để họ cử lực lượng rất mạnh tham dự. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sắp xếp lịch thi đấu phù hợp, nên mỗi VĐV dù thi đấu 2 nội dung nhưng vẫn đảm bảo đủ thể lực để thể hiện kỹ thuật, chiến thuật. Tất cả những yếu tố trên đã góp phần nâng tầm chất lượng chuyên môn của giải. Hầu hết các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kéo dài đến set thứ 3.

VĐV Ngô Ngọc Thanh - CLB Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thanh Bình cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi có cơ hội dự giải và cảm nhận so với lần trước, trình độ VĐV của giải năm nay tương đối đồng đều. Như ở nội dung đôi nữ nhóm 3, dù đạt thứ hạng Nhất, nhưng tôi và đồng đội cũng đã thua 1 trong 3 trận đã đấu. Ngoài ra, trong cả 3 trận, chúng tôi đều phải cần đến set thứ 3 mới có thể kết thúc được trận đấu”. Còn VĐV Nguyễn Minh Nguyệt - CLB Team Keria Sport TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi thấy công tác tổ chức giải rất chu đáo, đặc biệt lực lượng trọng tài điều hành giải công tâm, khách quan chứ không hề thiên vị với VĐV chủ nhà. Tôi cũng đặc biệt có ấn tượng khi nhiều VĐV của các CLB tỉnh Đồng Tháp thi đấu tốt và đạt thành tích cao. Sau giải đấu, tôi và các anh em trong đội học hỏi được nhiều kinh nghiệm và mong muốn được quay lại dự giải các lần sau”.

Có thể nói, ngoài dấu ấn về chất lượng chuyên môn, thành công trong công tác tổ chức, giải lần này còn ghi nhận thành tích nổi bật của các CLB Cầu lông tỉnh Đồng Tháp. Các CLB như: MT TP Cao Lãnh, Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao hay Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thanh Bình đã gặt hái nhiều thành tích cao. Trong số 13 nội dung của giải, các CLB đến từ Đất Sen hồng xuất sắc giành đến 9 hạng Nhất, 7 hạng Nhì và 17 hạng Ba. Trong đó, các VĐV ở nhóm 1 thi đấu thành công nhất khi đạt hạng Nhất 4/5 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam - nữ. Các CLB ngoài tỉnh đạt thành tích tốt gồm: CLB VNB Mỹ Tho Tiền Giang (3 hạng Nhất, 2 hạng Nhì, 1 hạng Ba) và CLB Team Keria Sport TP Hồ Chí Minh (1 hạng Nhất, 2 hạng Ba).

Ông Trần Minh Hồng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Năm nay, Ban Tổ chức chỉ chọn những CLB hoạt động nổi bật để mời tham dự. Do đó, có rất nhiều tay vợt dự giải là VĐV tuyến năng khiếu được đào tạo bài bản, cũng như nhiều VĐV từng thi đấu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi đánh giá chất lượng chuyên môn của giải khá cao. Thông qua công tác tổ chức giải, chúng tôi cũng mong muốn VĐV các CLB trong, ngoài tỉnh thi đấu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, góp phần thúc đẩy phong trào Cầu lông trên địa bàn tỉnh. Với những gì diễn ra tại giải lần này, chúng tôi phấn khởi tin rằng phong trào cầu lông tỉnh nhà đang phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu...”.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn