Tay vợt số 1 thế giới Djokovic dương tính với COVID-19

Cập nhật ngày: 24/06/2020 06:07:47

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh COVID-19, sau khi anh tiếp xúc với 2 tay vợt bị nhiễm bệnh ở giải quần vợt Adria Tour.


Novak Djokovic cùng với Borna Coric và Viktor Troicki đều đã bị nhiễm bệnh COVID-19 sau khi tham dự giải đấu Adria Tour - Ảnh: Getty Images

Cùng bị nhiễm bệnh với Djokovic còn có vợ anh, nhưng các con của họ lại có quả âm tính với virus corona. 

"Hai vợ chồng tôi đã đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19. Trong khi những đứa con của chúng tôi có kết quả âm tính. Tôi xin lỗi vì những người bị nhiễm bệnh. Tôi sẽ tự cách ly trong 14 ngày tới", Djokovic nói với The National.

Trong bối cảnh mà các giải quần vợt vẫn chưa được phép thi đấu trở lại thì Djokovic đã đứng ra tổ chức giải đấu Adria Tour. 

Giải đấu này diễn ra tại thành phố Belgrade của Serbia, cho phép người hâm mộ đến sân để theo dõi rất đông. Sau buổi họp báo, các tay vợt đã chụp ảnh và ôm hôn thắm thiết với nhau. 

Nhưng thật không may là giải đấu đã trở thành "ổ dịch" với nhiều tay vợt bị nhiễm bệnh. Trước vợ chồng Djokovic thì 2 tay vợt khác là Borna Coric và Viktor Troicki đều đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi dự giải. 

"Adria Tour tổ chức để giúp các tay vợt Đông Âu có cơ hội thi đấu cọ xát với nhau. Giải đấu được tổ chức khi COVID-19 suy giảm, với mục đích gây quỹ từ thiện nhưng đáng tiếc lại xảy ra sự cố này", Djokovic bày tỏ sự hối tiếc về điều này.

Theo QUỐC THẮNG (TTO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn