Xe đạp Đồng Tháp quyết tâm đạt thứ hạng cao ở Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 04/03/2020 10:18:24

ĐTO - Ngày 2/3 vừa qua, Đội đua xe đạp nam Dược Domesco Đồng Tháp (viết tắt là D.ĐT) đã lên đường tập huấn tại TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) để chuẩn bị cho Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020. Tại đây, các cua – rơ Đất Sen hồng sẽ có 3 tuần hoàn thiện các kỹ, chiến thuật trước khi bước vào cuộc chinh phục các danh hiệu của giải vào đầu tháng 4 tới.


Các tay đua Dược Domesco nỗ lực tập luyện hướng đến Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020

Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM là giải đấu lâu đời và được đánh giá uy tín nhất trong hệ thống các giải đua xe đạp Việt Nam. Qua 31 lần tổ chức, giải không ngừng lớn mạnh về quy mô lẫn chất lượng. Kể từ năm 2019, giải được mở rộng khi Ban Tổ chức mời nhiều đội đua nước ngoài tham dự đã làm tăng thêm sức cạnh tranh cho các danh hiệu. Hướng đến mục tiêu chinh phục các thứ hạng cao của giải, những đội đua có tiềm lực tài chính như: An Giang, TP.HCM hay Đồng Nai bắt đầu tăng cường “ngoại binh” chất lượng. Với D.ĐT, dù không sở hữu các tay đua “ngoại”, nhưng việc có trong tay lực lượng có chuyên môn tốt từ “lò” đào tạo nhà đã giúp đội đua Đất Sen hồng duy trì khả năng cạnh tranh với các đội đua mạnh của cả nước.

Chuẩn bị cho Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020, các cua - rơ D.ĐT đã di chuyển lên đèo Bảo Lộc và theo kế hoạch, đội sẽ có 3 tuần để rèn thể lực và khả năng leo đèo. Trước đó, Ban huấn luyện (BHL) D.ĐT cũng có những giáo án cụ thể cho các cua - rơ, đồng thời có các bài tập chiến thuật tại các cung đường ở quê nhà. Theo BHL D.ĐT, nhằm giúp các tay đua có được thể lực tốt, duy trì được sự dẻo dai trong lúc thi đấu mỗi ngày, các cua-rơ phải thực hiện bài tập với quãng đường từ 70 - 120km. D.ĐT cũng tập trung rèn các bài tập leo dốc cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh để hướng đến việc chinh phục các đỉnh đèo và danh hiệu Áo chấm đỏ - Vua leo núi.

Ở giải sắp tới, những tay đua như: Nguyễn Tấn Hoài, Phan Hoàng Thái, Trần Nguyễn Minh Trí hay Phạm Quốc Cường, Nguyễn Nhật Nam tiếp tục được kỳ vọng kết hợp thành “ê kíp” để cạnh tranh danh hiệu đồng đội. Ngoài ra, sự tiến bộ của các tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Quốc Bảo hay Lê Hải Đăng, đội đua Đồng Tháp có thêm lực lượng hỗ trợ đắc lực trong các chặng đua. Bên cạnh nhiệm vụ làm “chim mồi” trong chiến thuật của Đội đua Đồng Tháp, các tay đua trẻ cũng có khả năng tạo bất ngờ trên đường đua. Nguyễn Quốc Bảo có khả năng leo đèo tốt và từng giành giải Áo trắng ở Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2019 nên tiếp tục được đặt niềm tin ở giải Áo trắng. Trần Tuấn Kiệt – tay đua sở hữu khả năng nước rút tốt nhất của xe đạp Đồng Tháp nên có khả năng giúp đội nhà tìm kiếm các danh hiệu chiến thắng chặng... Huấn luyện viên Trần Văn Quít – Đội đua D.ĐT cho biết: “Bên cạnh các tay đua chủ lực, những gương mặt trẻ của Đồng Tháp cũng tiến bộ rất nhiều về chuyên môn. Dù vẫn còn hạn chế về kinh nghiệm thi đấu, nhưng sức trẻ và sự nhiệt huyết là yếu tố quan trọng để các tay đua trẻ kết hợp với những cựu binh dày dạn kinh nghiệm trong đội hình”.

Đầu năm 2020, 3 tay đua của D.ĐT là Phan Hoàng Thái, Nguyễn Quốc Bảo và Trần Tuấn Kiệt được gọi tập trung Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Ngoài Phan Hoàng Thái là cựu binh nhiều năm khoác áo đội tuyển, 2 gương mặt còn lại đều có lần đầu tiên được gọi tập trung. Vinh dự góp mặt trong thành phần Đội tuyển xe đạp nước nhà là động lực để các tay đua trẻ của D.ĐT nỗ lực thể hiện mình, đặc biệt là Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM sắp diễn ra. Từng nhiều năm thi đấu trong màu áo Đội tuyển xe đạp Việt Nam, tay đua Nguyễn Tấn Hoài chia sẻ: “Ở môi trường đội tuyển được tiếp cận với đội ngũ huấn luyện với chuyên môn cao nên giúp vận động viên tiến bộ nhanh, nâng cao trình độ. Hy vọng, với 3 tay đua được tập trung đội tuyển sẽ góp phần tăng sức mạnh gúp cho Đội đua D.ĐT đủ sức cạnh tranh với các đội đua ở giải Cúp Truyền hình TP.HCM cũng như các giải đua quan trọng trong năm 2020”.

Hiện tại, thông tin về lực lượng của các đội tham dự Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020 vẫn còn là ẩn số. Nhưng theo nhận định của BHL D.ĐT, đội đua Đất Sen hồng có dàn “nội binh” không thua bất kỳ đối thủ nào trong nước. Tuy nhiên, nếu các đội này bổ sung tay đua nước ngoài, D.ĐT sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh các danh hiệu. Nhưng dù thế nào, D.ĐT cũng quyết tâm thi đấu hết mình để có được các thứ hạng cao. Trong đó, đội tập trung ở các hạng mục thế mạnh như: đồng đội, Áo chấm đỏ - Vua leo núi, Áo trắng - Vận động viên trẻ xuất sắc và cố gắng tận dụng cơ hội giành chiến thắng từng chặng” - Huấn luyện viên Trần Văn Quít cho biết.

P.Lộc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn