Tiger Woods vô địch Masters 2019

Cập nhật ngày: 16/04/2019 05:09:14

"Siêu Hổ" đạt điểm -13 qua bốn vòng tại Augusta National, chấm dứt cơn khát danh hiệu major dài 11 năm.

Woods chỉ đăng quang với một gậy cách nhóm bám đuổi, nhưng danh hiệu major thứ 15 đến với "Siêu Hổ" là điều hoàn toàn xứng đáng. Ở ngày thi đấu cuối với nhiều diễn biến khó lường, golfer 43 tuổi là người thể hiện bản lĩnh vững vàng nhất.


Woods khoác chiếc Áo Xanh lần thứ năm tại Masters. Ảnh: Reuters

Woods cùng Francesco Molinari và Tony Finau là những golfer ở top 3 sau vòng ba, trong đó Molinari bước vào vòng cuối với đỉnh bảng cùng lợi thế hai gậy. Cuộc cạnh tranh chức vô địch giữa ba golfer ở nhóm đấu cuối sớm được hâm nóng ở hố số ba, với birdie của Woods.

Nhưng cách biệt một gậy của "Siêu Hổ" với Molinari sớm được nhân đôi ở hố kế tiếp, khi Woods gạt trượt và dính bogey. Molinari và Finau đạt par trong cả bốn hố đầu.

Thống kê chỉ ra hố số 5 par4 chính là hố khó nhất giải năm nay. Woods bogey hố này ở cả ba vòng kế trước, và vòng bốn cũng không phải ngoại lệ. Golfer 43 tuổi tụt lại với ba gậy cách đỉnh bảng sau hố số 5, do Molinari có hố thứ 48 liên tiếp không bogey tại giải.

Cơ hội trở lại với Woods ở hố số 7, khi gậy thứ hai của "Siêu Hổ" đưa bóng cách cờ chưa đầy hai mét. Woods birdie còn Molinari bogey. Cách biệt giữa hai golfer lại được rút xuống còn một gậy.

Molinari tận dụng bogey của Woods và Finau ở hố 10 để một lần nữa bứt lên với cách biệt hai gậy. Nhưng bước ngoặt xảy đến ở hố 12 par3 theo cách mà Woods cũng khó ngờ tới.

Molinari và Finau có cú driver gần như giống hệt nhau, bóng nảy cỏ và rơi xuống bẫy nước Rae’s Creek. Đôi golfer cùng dính double-bogey, và Woods bỗng thấy bản thân vươn lên chia sẻ đỉnh bảng với điểm par.

Nhưng bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Patrick Cantlay, từ chỗ cách đỉnh bảng bảy gậy ở đầu vòng, vươn lên độc chiếm vị trí dẫn đầu với eagle ở hố 15. Trước đó, Cantlay đã có năm birdie.

Molinari và Woods sau đó cùng có birdie ở hố 13 để đạt điểm -12, còn Finau tự loại bản thân khỏi cuộc đua, rớt ra ngoài top 10 với điểm -9 sau 13 hố.

Vòng đấu chứng kiến cục diện căng thẳng khi Dustin Johnson, Xander Schauffele và Brooks Koepka cũng đạt -12 ở cùng thời điểm với Molinari và Woods. Jason Day và Webb Simpson cũng tìm lại phong độ và có điểm -11.

Số ứng viên vô địch tăng đột biến, nhưng đó cũng chính là lúc người bản lĩnh nhất lên tiếng. Hai cú driver tốt mang đến hai cơ hội birdie cho Tiger Woods ở các hố 15 và 16. "Siêu Hổ" không bỏ lỡ cơ hội nào. Cú gạt thành công từ khoảng cách hơn một mét ở hố 16 giúp Woods có điểm -14, cách nhóm bám đuổi hai gậy khi vòng đấu chỉ còn hai hố.

Molinari có dấu hiệu tâm lý trước màn trình diễn chói sáng của người đánh cùng nhóm. Golfer Italy từ bỏ tham vọng vô địch sau double-bogey ở hố 15. Johnson, Schauffele và Koepka kết thúc giải với điểm -12, còn Patrick Cantlay rớt xuống T9 với điểm -10.

Woods đạt par ở hố 17 và tự tin bước vào hố 18 không có bẫy nước. Lợi thế hai gậy giúp golfer kỳ cựu dễ bề toan tính. Woods đánh thận trọng và chủ động điều bóng an toàn lấy bogey. "Siêu Hổ" bogey ở hố 18, khép lại giải với điểm -13, vừa đủ để lần thứ năm lên ngôi tại Masters.


Woods phấn khích với chức vô địch sau cú gạt quyết định ở hố 18. Ảnh: Sky

Gần 11 năm sau chức vô địch US Open 2008, Woods mới lại vô địch major. Trong thời gian đó, "Siêu Hổ" đã gặp tai nạn giao thông, đổ vỡ hôn nhân và nhiều lần lên bàn mổ vì chấn thương lưng. Sự trở lại của golfer 43 tuổi với danh hiệu major thứ 15 được báo giới quốc tế mô tả là một trong những điều kỳ diệu nhất của làng golf.

Với năm lần vô địch Masters, Woods chỉ còn kém kỷ lục của Jack Nicklaus một danh hiệu tại Augusta. Ở tuổi 43, "Siêu Hổ" cũng là người già thứ nhì lên ngôi tại đây, chỉ kém Jack Nicklaus – người lần thứ sáu giành Áo Xanh Augusta khi 46 tuổi.

Nhân Đạt (VNE)

Gửi bình luận của bạn