Tổng kết Chiến dịch “50 ngày, đêm” cài đặt VNeID và triển khai các mô hình điểm

Cập nhật ngày: 24/10/2023 11:19:25

ĐTO - Ngày 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) và triển khai kế hoạch thực hiện các mô hình điểm của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá của UBND tỉnh, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND tỉnh cùng với sự quyết tâm vào cuộc của lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, xã thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm”, Công an các cấp phát huy vai trò tham mưu kịp thời với cấp ủy, UBND cùng cấp chỉ đạo quyết liệt. Đến nay, toàn tỉnh kích hoạt được trên 838.000 tài khoản, vượt trên 100% chỉ tiêu được giao; còn lại hơn 429.000 trường hợp đủ điều kiện nhưng chưa được thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản.

Trong thời gian tới, các sở, ngành tỉnh và địa phương tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, vận động 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn thực hiện việc đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT; hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích, chức năng của ứng dụng VNeID và tài khoản ĐDĐT trong các hoạt động đời sống, kinh tế, xã hội, giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự. Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương duy trì các Tổ thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, tài khoản ĐDĐT cho công dân.

Tổ công tác Đề án 06 tỉnh triển khai thực hiện các mô hình điểm của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh với tổng số 40 mô hình. Kế hoạch thực hiện các mô hình với mục đích tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06. Đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID và Ứng dụng công dân số trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm”, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các cấp; cấp ủy, chính quyền lãnh đạo sâu sát, phát huy hiệu quả những mô hình của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và các cơ quan báo chí tuyên truyền. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương thực hiện chưa đạt chỉ tiêu được giao nên có mô hình tổ chức thực hiện trong thời gian tới; các ngành, các cấp rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa. Cùng với đó, các sở, ngành làm sạch dữ liệu chuyên ngành, kết nối tích hợp thông tin và phối hợp thực hiện có hiệu quả kế hoạch thực hiện các mô hình điểm đang triển khai; Công an tỉnh duy trì chỉ đạo Công an cơ sở cấp Căn cước công dân và phối hợp với địa phương tuyên truyền cấp mã định danh cho công dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn tỉnh.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn