TP CAO LÃNH

UBND Phường 2 ra mắt mô hình cải cách hành chính và Tổ công nghệ số cộng đồng

Cập nhật ngày: 24/03/2023 03:04:42

ĐTO - UBND Phường 2, TP Cao Lãnh vừa ra mắt mô hình “Tổ hỗ trợ đăng ký chứng thực bản sao điện tử”. Tổ có 13 thành viên do bà Nguyễn Thị Phỉ - Phó Chủ tịch UBND Phường 2 làm Tổ trưởng. Các thành viên có nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và Nhân dân trên địa bàn phường đăng ký chứng thực bản sao điện tử, dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng; đăng ký tài khoản dịch vụ công và thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; phổ biến cho người dân biết những tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện giải quyết các TTHC với cơ quan nhà nước, giảm được chi phí, thời gian đi lại của người dân.


Ông Hồ Lê Hoàng Khoa - Chủ tịch UBND Phường 2
trao quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường và các khóm

Ông Hồ Lê Hoàng Khoa - Chủ tịch UBND Phường 2 cho biết, mô hình “Tổ hỗ trợ đăng ký chứng thực bản sao điện tử” được thành lập dựa trên nhu cầu giải quyết TTHC của Nhân dân trên địa bàn phường nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết TTHC qua môi trường mạng.

UBND Phường 2 cũng đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường và các khóm. Tổ công nghệ số cộng đồng với các chức năng thực hiện theo sự hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cao Lãnh, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Phường 2, huy động sự tham gia của doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tại địa bàn trong việc hỗ trợ triển khai hướng dẫn, tập huấn kỹ năng nền tảng số, công nghệ số cho người dân. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong phường.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn