Hôm nay: Thứ bảy, ngày 21/12/2024
Đặt làm trang chủ
Mail gửi tòa soạn
CHÍNH TRỊ
KINH TẾ
XÃ HỘI
PHÁP LUẬT
VĂN HÓA
GIÁO DỤC
THỂ THAO
TRONG NƯỚC
QUỐC TẾ
ĐỜI SỐNG
KHOA HỌC
DÒNG SỰ KIỆN
Huyện Tam Nông - Cộng đồng chung tay thực hiện ước mơ an cư lạc nghiệp cho người nghèo
Đồng Tháp: Tiềm năng vàng từ du lịch và những nỗ lực đột phá
Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội
Giảm hơn 16.000 biên chế công chức, viên chức
*
CẨM NANG HỎI - ĐÁP VỀ DỊCH BỆNH NCOV
Xử lý các trường hợp bệnh, nghi ngờ bệnh Covid-19 tại cơ sở y tế
ĐTO - Theo tài liệu "Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19)" của Bộ Y tế, việc xử lý các trường hợp bệnh, nghi ngờ bệnh Covid-19 tại cơ sở y tế được thực hiện như sau:
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI TRONG DỰ PHÒNG COVID-19
02/05/2020
ĐTO - Theo Sách “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng Covid-19” của Hội tiết chế dinh dưỡng Việt Nam biên soạn.
Cần bổ sung đa dạng thực phẩm để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng Covid-19
01/05/2020
ĐTO - Những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lây nhiễm hơn và nếu có nhiễm virus thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ hơn, nhanh hồi phục hơn những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém. Việc lựa chọn thực phẩm có các chất dinh dưỡng phù hợp, tỷ lệ cân đối giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tạo nhiều yếu tố miễn dịch để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể con người với virus gây bệnh. Tăng cường các thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch: Protein (chất đạm), Omega 3 (acid béo không no thiết yếu); vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin D, selen, sắt và kẽm.
Vai trò của dinh dưỡng và nguyên tắc chế độ dinh dưỡng hợp lý trong dự phòng Covid-19
30/04/2020
ĐTO - Các chất dinh dưỡng trong thức ăn bao gồm Protein (chất đạm); Lipid (chất béo); Glucid (chất đường bột); Vitamin, chất khoáng; Nước và chất xơ. Các chất dinh dưỡng được cung cấp cho con người thông qua thực phẩm chúng ta ăn và uống. Khi ăn vào, thức ăn được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa để sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động và tái tạo cũng như tạo ra các yếu tố miễn dịch. Mỗi một loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, có vai trò khác nhau đối với cơ thể và tùy từng đối tượng sẽ có những lựa chọn thực phẩm cũng như chế độ ăn khác nhau.
Các điểm chính về dinh dưỡng trong dự phòng Covid-19
29/04/2020
ĐTO - Dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong dự phòng dịch Covid-19. Theo sách “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19” do các chuyên gia dinh dưỡng của Hội Tiết chế Dinh dưỡng Việt Nam biên soạn, các điểm chính về dinh dưỡng trong dự phòng dịch bệnh Covid-19 như sau:
Bộ Y tế khuyến cáo những việc cần làm khi trẻ sốt, ho, khó thở ở trường học
28/04/2020
ĐTO - Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại. Để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học hiệu quả, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo, những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho khó thở tại trường học, đồng thời hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học.
Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục
27/04/2020
ĐTO - Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục thường xuyên, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Phục hồi chức năng sau xuất viện cho người nhiễm Covid-19
26/04/2020
ĐTO - Phục hồi chức năng sau xuất viện cho người nhiễm Covid-19 nhằm mục đích phục hồi lại sức khỏe và các chức năng sinh hoạt hàng ngày. Giúp người bệnh trở lại công việc thường ngày và hòa nhập cộng đồng.
Phục hồi chức năng cho người nhiễm Covid-19 hôn mê hoặc nguy kịch
25/04/2020
ĐTO - Theo hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid - 19) của Bộ Y tế, đối với người bệnh hôn mê hoặc nguy kịch không thể thực hiện được thì người điều trị (kỹ thuât viên phục hồi chức năng, điều dưỡng) thực hiện các kỹ thuật sau:
Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho người bị nhiễm COVID-19 đối với người bệnh thể nặng hoặc nguy kịch
24/04/2020
ĐTO - Theo hướng dẫn phục hồi chức năng (PHCN) bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid-19) của Bộ Y tế, Mục đích của phục hồi chức năng cho người bị nhiễm COVID-19 đối với người bệnh thể nặng hoặc nguy kịch: tống đờm, chất tiết từ đường hô hấp ra ngoài, làm tăng hông khí, dễ thở, đề phòng các biến chứng loét da, biến chứng suy hô hấp, tim mạch và các cơ quan khác.
Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho người bị nhiễm COVID-19 đối với thể nhẹ
23/04/2020
ĐTO - Theo hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid-19) của Bộ Y tế, đối với người bệnh thể nhẹ, ý thức tỉnh, có thể thực hiện các kỹ thuật chủ động (người bệnh tự thực hiện) theo hướng dẫn qua băng hình hoặc điều khiển từ xa, tờ rơi dưới sự giám sát của nhân viên y tế để đảm bảo người bệnh thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo đủ thời gian.
<< < 1
2
3
4
5
>
>>
Xem tin đã đăng theo ngày:
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
2008
2009
2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
2018
2019
2020
2021
2022
2023
2024
Xem nhiều
Đội tuyển Việt Nam lên hạng 114 thế giới
Giảm hơn 16.000 biên chế công chức, viên chức
Giá bán vàng miếng SJC và vàng nhẫn 9999 bằng nhau, ở mức 83,6 triệu đồng/lượng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lễ Giáng sinh linh mục, cơ sở tôn giáo
Danh tính 11 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán cà phê ở Hà Nội
Tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động
TIÊU ĐIỂM
Huyện Tam Nông - Cộng đồng chung tay thực hiện ước mơ an cư lạc nghiệp cho người nghèo
Đồng Tháp: Tiềm năng vàng từ du lịch và những nỗ lực đột phá
Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội
Giảm hơn 16.000 biên chế công chức, viên chức
Thua đau Thái Lan, Campuchia vỡ mộng gặp tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup
PHÓNG SỰ ẢNH
Vượt hàng ngàn hải lý, mang Tết đến nhà giàn DK1
Khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa
Người phụ nữ dạy bơi miễn phí cho hơn 5.000 trẻ em
Thu hoạch cá tra
Đổ dớn
Mùa sen Đồng Tháp
Nghi thức dâng hương, lễ vật tại Miếu Bà Chúa xứ
Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa, kiểng Sa Đéc