Ấm áp tình đồng hương Đất Sen hồng

Cập nhật ngày: 26/02/2024 10:18:00

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240226102049dt2-4.mp3

 

Dịp đầu Xuân mới, những người con của quê hương Đất Sen hồng đang sinh sống, học tập và công tác tại thành phố mang tên Bác có dịp gặp gỡ, tề tựu lại bên nhau trong buổi Họp mặt đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt ấm áp nghĩa tình, tô thắm thêm tình đồng hương của những người con Đồng Tháp xa xứ.


Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Hội đồng hương Đồng Tháp

Ấm áp tình đồng hương

Theo thông lệ, mỗi dịp đầu năm, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp (viết tắt là Hội đồng hương Đồng Tháp) tổ chức Họp mặt đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay, buổi họp mặt diễn ra tại hội trường Thành ủy TP Hồ Chí Minh (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng hơn 500 người dân Đồng Tháp đang sinh sống, học tập và công tác tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt, trong không khí vui tươi phấn khởi, những người đồng hương Đồng Tháp có dịp gặp lại bạn bè cũ, cùng ngồi lại thăm hỏi công việc, cuộc sống. Xúc động khi đến dự họp mặt, bà Nguyễn Thị Loan (SN 1954) quê quán xã An Bình, huyện Cao Lãnh, hiện ngụ Quận 7, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Xa quê gần 40 năm, nên tôi rất trân quý mỗi khi có dịp họp mặt với bà con đồng hương quê mình. Bởi ngày gặp mặt đồng hương là dịp cho những người Đồng Tháp xa xứ gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau để thỏa nỗi nhớ quê hương. Dù đi bao xa, bao năm thì quê hương luôn trong lòng tôi; chính vì vậy, tôi rất vui mừng và tự hào khi thấy quê hương ngày càng thay đổi, phát triển hơn. Tôi mong lãnh đạo tỉnh và Hội đồng hương Đồng Tháp sẽ tiếp tục duy trì họp mặt để bà con xa quê có điều kiện gắn kết bền chặt hơn với quê hương”.


Bà Nguyễn Thị Loan hiện ngụ Quận 7, TP Hồ Chí Minh (bìa phải) cùng đồng hương phấn khởi tham dự buổi họp mặt

Phấn khởi khi chứng kiến những chặng đường phát triển của tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua, ông Trương Thành Đồng (quê quán huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), hiện đang công tác tại Trường THCS Colette (Quận 3, TP Hồ Chí Minh), cho biết: “Tôi luôn mang trong mình tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc với quê hương, niềm tự hào về mảnh đất Đồng Tháp nơi tôi sinh ra. Đến dự buổi họp mặt hôm nay, tôi và những người con của quê hương Đồng Tháp có dịp cùng nhau nhìn lại chặng đường phát triển của tỉnh trong năm qua và cảm thấy tự hào hơn vì những gam màu tươi sáng trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Cảm ơn Hội đồng hương Đồng Tháp đã tạo điều kiện gắn kết, đồng hành bà con đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại biểu tham dự Họp mặt đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh

Đồng lòng hướng về quê hương

Từ khi thành lập đến nay, Hội đồng hương Đồng Tháp đã và đang có nhiều đóng góp, hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển của quê hương Đất Sen hồng. Trong năm 2023, Hội đồng hương Đồng Tháp tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh Đồng Tháp.

Nổi bật, trong năm 2023, Hội đồng hương Đồng Tháp vận động xây dựng gần 20 cây cầu bê tông; 60 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; trao tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi... với tổng giá trị các hoạt động hơn 30 tỷ đồng. Đáng trân quý là sự đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở việc chăm lo an sinh xã hội, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương trong tỉnh, mà bằng vốn sống, kinh nghiệm và mối quan hệ rộng mở, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân quê Đồng Tháp đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh không chỉ trở về đầu tư trên chính quê hương mình mà còn hỗ trợ lẫn nhau, mời gọi bạn bè, đối tác tham gia đầu tư vào các dự án quan trọng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt cũng luôn quan tâm, dõi theo và tư vấn, đóng góp ý tưởng cho định hướng phát triển của Đất Sen hồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng khi có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, tâm tình, thông tin đến bà con Đồng Tháp đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh. Trong buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm 2023 và cho rằng, trong thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ và đáng trân trọng của bà con đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu, nghĩa tình của quý bà con, doanh nghiệp, doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh trong chặng đường phát triển sắp tới. Bên cạnh việc tham gia hoạt động an sinh và kêu gọi đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh rất mong muốn quý bà con đồng hương quan tâm kết nối với các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản và các sản phẩm OCOP vốn là thế mạnh của tỉnh. Nhân dịp đầu Xuân mới, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc quý bà con, doanh nhân, doanh nghiệp, sinh viên cùng tất cả quý đại biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.


Các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của Hội đồng hương Đồng Tháp năm 2023 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Hòa cùng niềm vui ngày họp mặt, thay mặt Ban Chấp hành Hội đồng hương Đồng Tháp, Thượng tướng Trần Đơn - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Hương Đồng Tháp trân trọng cảm ơn những tình cảm của các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã dành nhiều sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm với Hội đồng hương Đồng Tháp trong các hoạt động chăm lo cho người Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh và bà con quê hương Đồng Tháp. Thượng tướng Trần Đơn bày tỏ niềm phấn khởi với những thời cơ và vận hội mới của tỉnh nhà. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân, những người con của quê hương Đồng Tháp tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển sự nghiệp và mang công sức về góp sức xây dựng quê hương Đồng Tháp ngày một giàu mạnh, văn minh.

Trân trọng những đóng góp đầy nghĩa tình của Hội đồng hương Đồng Tháp cho quê hương, dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của Hội đồng hương Đồng Tháp và đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2023.

NGÂN NGUYỄN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn