Tân Hồng sẵn sàng cho ngày giao quân

Cập nhật ngày: 24/02/2024 04:30:40

ĐTO - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao quân năm 2024 ở huyện Tân Hồng đã cơ bản hoàn thành. Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc.

Với mong muốn và rèn luyện trong môi trường quân đội và thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc nên khi biết tin trúng tuyển nghĩa vụ, thanh niên Võ Văn Khen (21 tuổi) ở Khóm 3, thị trấn Sa Rài sẵn sàng cho ngày nhập ngũ.

Thanh niên Võ Văn Khen, cho biết: “Những ngày qua, tôi và gia đình đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi khi nghe tin mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS). Được gọi tham gia NVQS, tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình để bảo vệ độc lập tự do của quê hương, đất nước. Nếu có điều kiện, tôi mong muốn được phục vụ lâu dài cho quân đội…”.

Tại các địa phương trên địa bàn huyện Tân Hồng, Hội đồng NVQS xã, thị trấn đã triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ dân chủ, công khai và đúng luật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi, sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Nguyễn Thế Anh ngụ ấp Thành Lập, xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng, chia sẻ: “Truyền thống của gia đình tôi là phục vụ cho cách mạng và làm việc nhà nước. Do vậy, từ nhỏ tôi đã ước mơ tiếp bước chân của cha, ông thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Vừa qua, tôi đăng ký và trúng tuyển nghĩa vụ ngành công an. Khi vào nhập ngũ, tôi sẽ cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, cấp trên đề ra”. Còn ông Nguyễn Văn Mến (cha thanh niên Nguyễn Thế Anh), bộc bạch: “Con được trúng tuyển đi NVQS gia đình tôi rất mừng và không quan trọng việc lựa chọn ngành công an hay quân đội. Bởi, tôi nghĩ cả 2 ngành này đều rất tốt, gia đình luôn an tâm với sự lựa chọn của con. Gia đình tôi mong rằng, khi vào nhập ngũ, con tôi sẽ học tập được tác phong, nền nếp của quân ngũ và trưởng thành hơn”.

Năm 2024, huyện Tân Hồng được Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu gọi 99 thanh niên; trong đó có 71 thanh niên nhập ngũ quân đội nhân dân và 28 thanh niên nhập ngũ công an nhân dân. Để hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện Tân Hồng đã tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; triển khai tốt việc rà soát, nắm chắc số lượng, sức khỏe, trình độ văn hóa của thanh niên; thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ tiêu chuẩn, chỉ tiêu.

Trung tá Ngô Văn Đông - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng, cho biết: “Năm 2024, đa số thanh niên trên địa bàn huyện nhận thức rõ nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình đối với công tác bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giúp cho Hội đồng NVQS huyện Tân Hồng thuận lợi triển khai công tác tuyển chọn thanh niên đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng, trong đó có 1 đảng viên. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng tích cực tham mưu Hội đồng NVQS huyện thực hiện đầy đủ các bước tuyển chọn đúng quy trình, quy định. Hội đồng NVQS cấp huyện, cấp xã còn phối hợp với các ngành tổ chức thăm hỏi, động viên để các thanh niên an tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024…”.

Với khí thế của Ngày hội giao quân năm 2024 trong toàn tỉnh, 99 thanh niên của huyện Tân Hồng thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, nỗ lực cống hiến sức trẻ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại niềm tự hào cho quê hương vùng biên giới.

D.Chinh - T.Tùng

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạnTin cùng chuyên mục
Các tin khác