Bí thư Xã đoàn năng nổ, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Cập nhật ngày: 26/03/2023 05:56:27

ĐTO - Đam mê, nhiệt huyết với công tác Đoàn, anh Huỳnh Tuấn Huy (SN 1992) - Bí thư Xã đoàn Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò luôn năng động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.


Anh Huỳnh Tuấn Huy (bên phải) hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò

Bắt đầu công tác tại xã Mỹ An Hưng A vào năm 2016, đến năm 2017, anh Huy được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Xã đoàn. Là người thủ lĩnh Đoàn, anh Huy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngừng tìm tòi, học hỏi, đề xuất các giải pháp mới góp phần đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hàng năm, anh Huy phối hợp tốt với các thành viên Ban Chấp hành Xã đoàn trao đổi, bàn bạc, triển khai thực hiện các hoạt động cao điểm của Đoàn như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Ngày Chủ nhật xanh với  nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng.

Để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, anh Huy luôn gương mẫu, đi đầu, xung kích tham gia các hoạt động: trồng hoa, cây xanh, phát quang bụi rậm, nhặt rác trên các tuyến đường nông thôn, đóng góp ngày công lao động xây dựng cầu nông thôn. Đồng thời tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia. Từ đó, anh Huy và nhiều đoàn viên, thanh niên đã thực hiện nhiều phần việc vì cộng đồng như: tham gia xây dựng cầu liên xã Mỹ An Hưng A - Bình Thạnh Trung; thực hiện 6 Vườn ươm thanh niên tại các ấp, trường học và 1 Vườn hoa thanh niên, 4 Tuyến đường hoa nông thôn mới với các tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp tại các ấp; vận động tặng quà cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã... Qua đó, góp phần giúp địa phương thực hiện đạt các tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Không chỉ xung kích, tình nguyện, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn, anh Huy còn tiên phong tham gia hoạt động chuyển đổi số tại địa phương. Nổi bật, anh Huy cùng Ban Chấp hành Xã đoàn thành lập Tổ thanh niên chuyển đổi số thực hiện hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Anh Huy và các thành viên trong tổ thường xuyên xuống địa bàn ấp tuyên truyền cho người dân về hoạt động chuyển đổi số, tiện ích của việc thực hiện chuyển đổi số, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng số như: ứng dụng e-Đồng Tháp, Y tế Đồng Tháp, VNeID; hướng dẫn người dân tạo tài khoản, nộp hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, giúp người dân ở nhà vẫn có thể thực hiện các dịch vụ công. Qua đó, mang lại nhiều tiện ích, người dân không phải đi lại nhiều lần, đỡ mất thời gian.

Ngoài ra, anh Huy còn tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng do UBND xã Mỹ An Hưng A thành lập, thực hiện hướng dẫn đoàn viên, thanh niên, người dân sử dụng ứng dụng của Agribank và tạo tài khoản ứng dụng dịch vụ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Hàng tuần, anh Huy tham gia Đội văn minh công sở của xã, trực tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính. Qua những việc làm tích cực của anh Huy đã góp phần lan tỏa hoạt động chuyển đổi số đến người dân, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi đổi số tại địa bàn xã ngày càng được đẩy mạnh.

Anh Huỳnh Tuấn Huy chia sẻ: “Được gắn bó với công tác Đoàn, đem tuổi trẻ góp phần xây dựng địa phương phát triển là niềm hạnh phúc lớn lao đối với bản thân tôi. Tôi sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn, đặc biệt thực hiện các hoạt động chuyển đổi số trong công tác Đoàn, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại địa phương”. Ghi nhận những đóng góp tích cực trong thời gian qua, anh Huy vinh dự được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên giai đoạn 2019-2022.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn