Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh có 125 đoàn viên được kết nạp Đảng năm học 2021 - 2022

Cập nhật ngày: 10/09/2022 18:31:29

ĐTO – Ngày 10/9, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022. Bà Nguyễn Thị Thu Ba – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự. Năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và các Công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: thăm hỏi đoàn viên, người lao động là F0, F1, đoàn viên khó khăn; hỗ trợ 800 “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tổng số tiền 190 triệu đồng; tổ chức trao tặng trên 2.000 suất quà (nhu yếu phẩm, vật tư y tế) cho đoàn viên, người lao động, người dân khu nhà trọ, khu cách ly, phong tỏa trên 600 triệu đồng từ các mạnh thường quân ủng hộ.


Các hoạt động từ mô hình
“Tổ hỗ trợ đoàn viên F0” của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh mang lại nhiều hiệu quả thiết thực

Công đoàn cơ sở đã chủ động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Đề xuất các giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, phù hợp thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được chú trọng, nhất là việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã giới thiệu 180 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết quả có 125 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.


Biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc liên quan đến hoạt động Công đoàn năm học 2021 - 2022

Năm học 2022 - 2023, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Triển khai hiệu quả công tác vệ sinh an toàn lao động, an ninh trường học, nhất là xây dựng môi trường giáo dục “Xanh - sạch - đẹp - thân thiện - sáng tạo”. Đồng thời tiếp tục phối hợp với chính quyền chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện các cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Hay cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm học mới.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn