Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa về phòng, chống dịch

Cập nhật ngày: 10/07/2021 19:57:34

ĐTO - Từ 0 giờ ngày 11/7, thành phố Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ những bất tiện với người dân và mong muốn mọi người hãy chung tay cùng với tỉnh vượt qua khó khăn này.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Thân gửi bà con Đất Sen hồng!

Hôm nay, một lần nữa, UBND tỉnh tiếp tục ban hành chỉ đạo mới, siết chặt và tăng cấp độ phòng, chống dịch đối với một số địa phương đang có nguy cơ rất cao. Đây thật sự là một quyết định khó khăn. Bởi, chúng tôi thấu hiểu rằng, việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt, xáo trộn trong đời sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Nhưng ngay trong thời điểm này, áp dụng các biện pháp quyết liệt như vậy là cấp thiết nhằm chặn đứng chuỗi lây nhiễm và hạn chế số ca mắc mới đang gia tăng.

Thưa bà con!

Những ngày gần đây, có lẽ mỗi người chúng ta đều cảm thấy lo lắng, bất an khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, kèm theo đó là số ca tử vong cũng đã lên 02 con số. Đáng lo ngại là dịch bệnh nguy hiểm đã xâm nhập vào bệnh viện, ngân hàng, xí nghiệp - là những nơi trọng yếu, đông người nên rất dễ dẫn đến lây nhiễm nhanh và khó kiểm soát. Trước tình hình trên, các lực lượng y, bác sĩ trắng đêm truy vết, xét nghiệm; các lực lượng vất vả đóng chốt để kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây; các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly vẫn luôn sáng đèn để tiếp nhận, chăm sóc, điều trị người nhiễm, nghi nhiễm và chúng tôi cũng đã có những cuộc họp xuyên đêm để ứng phó với tình thế cấp bách “chống dịch như chống giặc” hiện nay.

Bộ Y tế đã cử Tổ chuyên gia đến hỗ trợ địa phương, sinh viên, giảng viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế sẵn sàng chi viện cho các điểm nóng. Các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và rất nhiều người dân Đất Sen hồng đã cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Và thật ấm lòng khi biết rằng, nhiều bà con còn tự nguyện góp công, góp của chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát, các khu cách ly. Trân trọng ghi nhận và tri ân tất cả những tình cảm, những nỗ lực của các lực lượng, các tầng lớp nhân dân trong trận chiến chống dịch đầy cam go này, chúng tôi ý thức rằng, nếu không quyết liệt, chúng ta thật sự có lỗi với cộng đồng, với bà con mình khi bỏ qua cơ hội chặn đứng nguồn lây và sẽ phải trả giá đắt cho sự chậm trễ này.

Hơn 01 năm ứng phó với đại dịch Covid-19, chúng ta cũng đã từng trải qua những đợt giãn cách trên diện rộng như vậy nhưng ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế nhanh chóng được phục hồi, chúng ta được trở lại với cuộc sống sum vầy, hạnh phúc. Vì vậy, tôi có niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen hồng.

Rất mong bà con ở những khu vực đã, đang và sẽ áp dụng quy định giãn cách, phong toả cảm thông, chia sẻ, ủng hộ chủ trương của tỉnh, chấp nhận khó khăn trong một khoảng thời gian nhất định để sớm kiểm soát, khống chế, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Thân gửi đến toàn thể bà con lời chúc an lành, hạnh phúc và chúng ta hãy cùng thực hiện tốt thông điệp 5K để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thân ái!

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Phạm Thiện Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn