Tỉnh Đồng Tháp và huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)

Tiếp tục ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Cập nhật ngày: 07/03/2023 15:17:59

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230307041653kyketss3.mp4

 

ĐTO - Ngày 7/3, tại UBND tỉnh, đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Phước Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã đón tiếp Đoàn công tác do ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc cùng các thành viên.


Đồng chí
Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (bên phải) trao tặng biểu trưng tỉnh Đồng Tháp cho ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon

Trong không khí ấm áp, thân tình, đồng chí Phan Văn Thắng thay mặt lãnh đạo tỉnh chào mừng đoàn đại biểu của huyện Yeoncheon đến tỉnh Đồng Tháp và thông tin đến các thành viên của đoàn những công việc được triển khai ngay sau khi kết thúc chuyến làm việc tại huyện Yeoncheon. Sau thành công của chuyến công tác, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và huyện Yeoncheon tiếp tục được khẳng định qua việc tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động thời vụ tại Hàn Quốc trong năm 2023 và những năm tiếp theo; việc đưa học sinh tốt nghiệp THPT của tỉnh Đồng Tháp sang Hàn Quốc du học. Tỉnh Đồng Tháp và huyện Yeoncheon tiếp tục hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp với các ngành hàng tiềm năng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp như: lúa gạo, trái cây, cá tra và hoa kiểng; tiếp tục phát triển giao lưu văn hóa, thể thao; tổ chức Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc. Các chuyên viên thuộc cơ quan hành chính giữa tỉnh Đồng Tháp và huyện Yeoncheon sẽ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác. Theo đó, UBND tỉnh sẽ phối hợp ký kết trên các lĩnh vực, trong đó có các thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.


Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn công tác của huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)

Tại buổi tiếp đoàn, ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon bày tỏ niềm vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh chào đón tại tỉnh Đồng Tháp, các hoạt động giao lưu tiếp tục mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với sự tin tưởng lẫn nhau, mối quan hệ hợp tác giữa huyện Yeoncheon và tỉnh Đồng Tháp sẽ phát triển hơn nữa. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện mong muốn ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc cùng các thành viên sẽ hỗ trợ, hợp tác vận hành thành lập trung tâm kỹ thuật nông nghiệp để tăng tỷ lệ cơ giới hóa, giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc cùng các thành viên sẽ đến huyện Tam Nông, TP Sa Đéc, TP Cao Lãnh khảo sát các vùng nguyên liệu thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp, thăm lao động thời vụ đã trúng tuyển chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc. Sau đó, tiến hành ký kết bản ghi nhớ các nội dung đã thảo luận, thỏa thuận trong các lĩnh vực.

P.LỘC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn