FPT đề xuất xây dựng trường phổ thông liên cấp và hỗ trợ chuyển đổi số tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 01/10/2022 08:02:17

ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành vừa tiếp và làm việc với Tập đoàn FPT về việc Tập đoàn đề xuất các giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và dự án đầu tư xây dựng trường phổ thông FPT. 


Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT thông tin về những dự án mong muốn hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh

Theo đó, FPT đề xuất đầu tư xây dựng trường phổ thông FPT liên cấp tại TP Cao Lãnh (gồm: Tiểu học, THCS, THPT). Dự án có quy mô tiếp nhận gần 3.200 học sinh/năm, với nhu cầu diện tích đất khoảng 3-4ha.

Đối với chương trình chuyển đổi số, FPT đề xuất 4 nội dung gồm: tư vấn quy hoạch lộ trình chuyển đổi số 3-5 năm; ứng dụng số; nền tảng số; IOC… Ngoài ra, Tập đoàn cũng đề xuất giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Đồng Tháp (Foxpay), chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ nền tảng và phầm mềm số Base.vn…


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với FPT

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn Tập đoàn FPT đã có sự quan tâm đến địa phương, nhất là thời gian qua có nhiều chương trình, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin, Đồng Tháp đã xây dựng Đề án chuyển đổi số, với 3 lĩnh vực: chính quyền số, xã hội số và kinh tế số. Hiện tỉnh đã ký kết với 2 Tập đoàn Viettel và VNPT trong triển khai đề án. Tỉnh sẽ nghiên cứu các đề xuất, giải pháp FPT đưa ra, để tiếp tục lựa chọn các thế mạnh của Tập đoàn, nhu cầu của tỉnh tiến tới ký kết hợp tác.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh cũng giới thiệu một số địa điểm để FPT lựa chọn xây dựng trường.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn