Xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ

Cập nhật ngày: 10/06/2013 05:00:02

Những năm qua, lớp lớp thiếu nhi trong tỉnh đã không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Bùi Văn Trung Hiếu: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Bùi Văn Trung Hiếu - học sinh lớp 7A3, Trường THCS Nguyễn Du (xã Bình Phú, huyện Tân Hồng) không chỉ là tấm gương sáng về thành tích học tập mà còn là đội viên tích cực tham gia phong trào thiếu nhi. Với tố chất thông minh, học giỏi toán nên Hiếu được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng toán trên mạng internet của trường. Miệt mài với các bài tập khó, em luôn chú tâm tìm tòi kiến thức toán học trên các trang web và thường xuyên tự kiểm tra kiến thức qua các bài trắc nghiệm nhanh.

Ngoài những bài tập trong sách giáo khoa, bài tập trên lớp, Hiếu còn sưu tầm nhiều sách toán nâng cao tự giải hay học nhóm cùng bạn bè để tìm phương pháp giải toán hay. Nhờ đó, Hiếu đã đạt giải khuyến khích kỳ thi giải toán Olympic trên mạng.

Trong cuộc vận động “Vì bạn bè mình”, Hiếu cũng đã quyên góp được gần 100 bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn học sinh nghèo; giúp đỡ các bạn cùng Liên đội trở thành thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi. Hiếu cùng các bạn thi đua học tập, duy trì các hình thức đôi bạn cùng tiến; nuôi heo đất khuyến học; tham gia câu lạc bộ tài năng trẻ thông qua các hoạt động thi sáng tác thơ, văn, truyện ngắn, vẽ tranh. Hiếu vừa đạt giải 3 hội thi Chỉ huy đội giỏi huyện Tân Hồng năm 2013.

Dương Lê Anh Thi: Học giỏi để được là Cháu ngoan Bác Hồ

Thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”, Dương Lê Anh Thi - học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 1 luôn tích cực trong học tập. Bí quyết học giỏi toàn diện các môn học của Anh Thi là biết lập thời gian biểu hợp lý cho các môn học. Anh Thi chia sẻ: “Khi đã ngồi học, em luôn tập trung, chú tâm nghe thầy cô giảng bài. Ngoài những bài học từ sách giáo khoa, em tìm học thêm kiến thức từ các sách báo và trang mạng để bổ sung, nâng cao kiến thức”.

Nhờ đó, 5 năm liên tục, Anh Thi đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều giải thưởng: giải 3 hội thi vẽ tranh cấp tỉnh; giải A hội thi vẽ tranh cấp huyện; học sinh giỏi vòng huyện; giải 3 kỳ thi viết chữ đẹp vòng tỉnh; giải khuyến khích kỳ thi toán cấp huyện; giải 3 cấp tỉnh hội thi phụ trách sao giỏi năm học 2011-2012.

Không chỉ học giỏi, Anh Thi còn là Liên đội trưởng gương mẫu luôn tích cực tham gia phong trào Đội. Em đã cùng các bạn xây dựng mô hình ổn định lớp và quản lý lớp trong học tập; nuôi heo đất gây quỹ; quyên góp quần áo, tập sách.

Võ Thanh Nhi: Tích cực trong phong trào “Đôi bạn cùng tiến”

Ngoan, hiền, siêng năng, học giỏi và nhiệt tình trong công tác Đội là lời nhận xét của các bạn Trường Tiểu học Thị trấn Lai Vung khi nhắc đến Võ Thanh Nhi học sinh lớp 5/3, Liên đội trưởng của trường. Sinh ra trong gia đình khó khăn nhưng Thanh Nhi rất chăm chỉ, siêng năng học tập. Em xây dựng cho mình một thời gian biểu học tập khoa học. Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, em còn tranh thủ giúp cha, mẹ công việc nhà và chăm sóc em nhỏ.

Là học sinh giỏi nhiều năm liền, Nhi luôn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn vượt khó để cùng tiến bộ. Khi thấy bạn nào có hoàn cảnh khó khăn, học tập sa sút em đều quan tâm, động viên giúp bạn ôn bài, giúp bạn hiểu bài rõ hơn, vận động các bạn tham gia các hoạt động của liên, chi đội. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ của trường; chương trình phát thanh măng non đầu tuần; kể chuyện Bác Hồ trong các buổi sinh hoạt dưới cờ; nuôi heo đất giúp bạn nghèo; nắm gạo tình thương; quyên góp sách vở...

Đức Tuấn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn