Công ty TNHH Sojitz Việt Nam tìm hiểu về phần mềm VDAPES của tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 29/01/2024 14:17:43

ĐTO - Ngày 29/1, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Công ty TNHH Sojitz Việt Nam đến tìm hiểu về triển khai phần mềm VDAPES tại Đồng Tháp.


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Công ty TNHH Sojitz Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện ngành nông nghiệp tỉnh thông tin cơ bản về phần mềm VDAPES của tỉnh. Theo đó, với mục tiêu thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, sau thời gian chuẩn bị, đến nay, phần mềm VDAPES đã đưa vào vận hành thử nghiệm tại địa chỉ https://vdapes.com, với 6 lĩnh vực gồm: trồng trọt và bảo vệ thực vật; chăn nuôi, thú y; thủy sản; phát triển nông thôn; thủy lợi; lâm nghiệp.

Hiện nền tảng đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, doanh nghiệp. Thống kê qua 1 năm triển khai, đã có trên 100.000 lượt truy cập.


Ông Tetsuya Nishiyama -
 đại diện Tập đoàn Sojitz Nhật Bản (giữa) trao đổi các thông tin về phần mềm VDAPES của tỉnh Đồng Tháp

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Sojitz Việt Nam đã trao đổi, tìm hiểu thông tin của phần mềm như: quy trình vận hành, kinh phí thực hiện phần mềm, thời gian hoàn thiện cập nhật dữ liệu; cách thức truy cập tìm hiểu các thông tin về vùng nguyên liệu của tỉnh… Từ đó, doanh nghiệp có kế hoạch phối hợp liên kết phù hợp.

MN

Gửi bình luận của bạn