Đọc gì trên báo in số 4256 ra ngày 9/10/2023

Cập nhật ngày: 08/10/2023 13:33:46

Tự giác là “Công dân số”

Hưởng ứng Ngày “Chuyển đổi số” quốc gia (10/10) cũng là Ngày Chuyển đổi số của tỉnh, với mong muốn tiến trình chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp sẽ song hành cùng nhịp bước của Quốc gia. Thời gian qua, tỉnh ta đã tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025, có tầm nhìn đến năm 2030 là chuyển đổi số căn bản, toàn diện ở tất cả các lĩnh vực trên cơ sở kế thừa, phát huy kinh tế, văn hóa, xã hội để đưa tỉnh phát triển thịnh vượng, ổn định và bền vững.

Bỏ phố về quê khởi nghiệp trồng nấm chân dài

Nhận thấy Đồng Tháp có nhiều tiềm năng trong phát triển ngành trồng nấm, năm 2020 sau nhiều lần cân nhắc, nhóm bạn trẻ Huỳnh Thị Thanh Nhàn (SN 1994), Huỳnh Thị Thì Nhớ (SN 1996), Huỳnh Trung Phú (SN 1996) (nhóm), ngụ xã Hòa An, TP Cao Lãnh quyết định gác lại công việc có thu nhập ổn định ở TP Hồ Chí Minh để trở về quê khởi nghiệp với mô hình trồng nấm chân dài và nấm hoàng đế.

Đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc

Đưa sách đến với người dân, khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng phát triển theo mục tiêu Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh, Thư viện (TV) tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa, lợi ích của việc đọc sách, phát động các phong trào khuyến đọc tại các điểm trường ở địa phương; vận động trao tặng Tủ sách khuyến học, tư vấn thực hiện các Không gian sách. Qua đó, từng bước lan tỏa thói quen đọc sách trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người dân và học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Chung tay chuẩn bị Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 là sự kiện được kỳ vọng thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội của thành phố hoa Sa Đéc. Các cấp, ngành của TP Sa Đéc đã và đang khẩn trương triển khai nhiều công trình, phần việc chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

... và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn