Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Cập nhật ngày: 22/05/2024 17:39:10

ĐTO - Chiều ngày 22/5, Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Thúy Hà - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Huỳnh Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến dự.


Các tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” được nhận Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

Năm qua, CĐ ngành Giáo dục tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các CĐ cơ sở xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua và đăng ký thực hiện công trình, phần việc thiết thực, nhằm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, nhất là chào mừng Đại hội CĐ các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thông qua phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hàng năm, CĐ ngành Giáo dục tỉnh có hàng trăm sáng kiến, giải pháp, đồ dùng dạy học tự làm được các cấp CĐ công nhận và áp dụng trong công tác dạy học phát huy hiệu quả.

Đặc biệt, CĐ ngành Giáo dục tỉnh vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với 2.225 sáng kiến được cập nhật thành công. Kết quả, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể CĐ ngành Giáo dục tỉnh, vì có thành tích xuất sắc trong tham gia chương trình.

Dịp này, có 7 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh; 39 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh, vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Đồng thời, CĐ ngành Giáo dục tỉnh và đại diện một số đơn vị trực thuộc ngành giáo dục tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện “Giới thiệu sản phẩm phúc lợi đoàn viên CĐ” đến đoàn viên, người lao động ở các CĐ cơ sở trực thuộc được tiếp cận các chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên và người lao động.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn