Hai nữ nhà giáo ưu tú

Cập nhật ngày: 21/11/2012 08:43:49

Có thâm niên đứng lớp hơn 25 năm, cô Bùi Thị Tuyết Lan (sinh năm 1966), giáo viên dạy môn Anh văn Trường THPT Hồng Ngự I đã để lại trong lòng nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh hình ảnh đẹp về một “Người thầy” tận tâm với nghề và hết lòng vì học trò.


Cô Bùi Thị Tuyết Lan nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

Để giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng, cô Lan thường xuyên học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn và vận dụng linh hoạt sáng tạo, đổi mới các phương pháp dạy học thông qua rất nhiều đồ dùng dạy học do cô sáng tạo.

Cô quan tâm nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tình hình học sinh để có hướng giúp đỡ hợp lý. Có rất nhiều trường hợp học sinh vì hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học đã được cô phối hợp với nhà trường giúp đỡ an tâm học tập. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Hồng Ngự I, cô luôn là hạt nhân đoàn kết và sáng tạo ra nhiều phong trào hay, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Cô Bùi Thị Tuyết Lan đạt nhiều thành tích như: giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, chứng nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, học sinh noi theo, vừa qua cô Bùi Thị Tuyết Lan vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Cũng vinh dự nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là cô Nguyễn Thị Thuận (sinh năm 1969), giáo viên Trường Mầm non Tháp Mười, huyện Tháp Mười.Cô Nguyễn Thị Thuận

Sinh ra và lớn lên tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, năm 1986, sau khi học xong chương trình sơ cấp sư phạm mầm non, cô Nguyễn Thị Thuận trở về quê công tác tại Trường Tiểu học Mỹ An 1 - thị trấn Mỹ An với rất nhiều bỡ ngỡ của một giáo viên trẻ. Chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên mỗi lần đến giờ lên lớp là cô giáo Nguyễn Thị Thuận cứ lúng túng vì những ánh mắt dò xét của nhiều phụ huynh và việc hay khóc nhè của những học trò lứa tuổi mầm non. Ngày lại qua ngày, cô trở nên yêu nghề hơn, đến nay cô Thuận đã 26 năm gắn bó với nghề dạy học (trong đó có 20 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở).

Đã trải qua 3 đơn vị công tác, bằng sự yêu nghề, mến trẻ của mình, đến nay cô Nguyễn Thị Thuận đã sở hữu rất nhiều danh hiệu cao quý như: “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh...

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn