Hoạt động hưởng ứng Tháng khuyến học - khuyến tài

Cập nhật ngày: 20/08/2012 20:02:23

Hưởng ứng hoạt động của “Tháng khuyến học” năm 2012, Hội Khuyến học tỉnh, huyện, thị, thành đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tiếp sức cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường ngay từ đầu năm học.


Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng (ảnh minh họa)

Tại huyện Tân Hồng, Hội Khuyến học huyện đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ tiền, hiện vật (xe đạp) với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Điển hình như cửa hàng vật tư nông nghiệp Trọng Thơm (thị trấn Sa Rài) hỗ trợ 42 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội Khuyến học các đơn vị xã, thị trấn cũng vận động các cá nhân, đơn vị đóng góp quà, học bổng giúp đỡ học sinh trong năm học mới.

Tại thành phố Cao Lãnh, Hội Khuyến học thành phố đã sớm có kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động, ngay từ thời điểm hè, Hội đã vận động tặng 50 xe đạp cho học sinh khối lớp 9 lên lớp 10, trị giá hơn 60 triệu đồng; vận động các cá nhân đóng góp hỗ trợ học bổng, tập sách cho học sinh phường 1, xã Mỹ Tân, xã Hòa An. Ngày 22/8/2012, Hội sẽ phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho 356 học sinh THCS, THPT (mỗi suất trị giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng) và 2.000 quyển tập cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Thực hiện những phần việc hưởng ứng “Tháng Khuyến học”, Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã nhận được sự đóng góp ủng hộ với số tiền hơn 8 tỷ đồng của các đơn vị: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Đồng Tháp, Công ty Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp, Công ty TNHH Prudential, Công ty Cổ phần XNK Sa Giang, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh... Từ nguồn hỗ trợ trên, Hội phối hợp cùng đơn vị tài trợ trao cho học sinh, sinh viên nghèo tại các địa phương. Ngoài ra, Hội Khuyến học các cấp còn hướng dẫn các chi, tổ hội, khóm, ấp nắm lại số lượng trẻ trong độ tuổi đến trường để vận động trẻ ra lớp vào dịp khai giảng năm học mới; tiếp tục phối hợp cùng các ngành tham gia phân loại, khảo sát các Tổ Dân phòng - Khuyến học để kiện toàn, nâng chất lượng hoạt động, tiếp tục phát động phong trào “Nuôi heo đất khuyến học.

Ông Lê Văn Thuận - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: “Các hoạt động hưởng ứng “Tháng Khuyến học” đã được các địa phương triển khai từ đầu tháng 9 để kịp thời hỗ trợ học sinh đến trường. Năm nay kinh phí do các mạnh thường quân đóng góp tăng hơn so với mọi năm, từ đây cho đến tháng 9 các địa phương tập trung nhiều hoạt động dành cho học sinh, sinh viên. Sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp các em học sinh yên tâm đến lớp, hạn chế tình trạng nghỉ học, bỏ học vì có hoàn cảnh gia đình khó khăn...”

C.P

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn