Tập trung thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”

Cập nhật ngày: 21/08/2012 20:15:53

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị, thành phố phối hợp với đoàn thể thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đầu năm học mới 2012-2013.


Phụ huynh tại thị xã Hồng Ngự đưa con đến trường
trong năm học mới

Theo đó, các địa phương cần thực hiện công tác huy động tối đa trẻ em trong độ tuổi đến trường, đặc biệt chú trọng các cháu nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh các lớp đầu cấp, học sinh đã bỏ học, có nguy cơ bỏ học. Các địa phương phải phấn đấu huy động 15% trở lên các cháu trong độ tuổi vào nhà trẻ (riêng thành phố Cao Lãnh, thị xã SaĐéc tỷ lệ trên 30%), trên 75% các cháu trong độ tuổi mẫu giáo đến trường và trên 98% trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, huy động trên 99% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh lớp 6 đến trường trên 99% và huy động tối đa học sinh các lớp còn lại đến trường. Đối với giáo dục thường xuyên, huy động học viên các lớp Bổ túc văn hóa ra lớp đạt tỷ lệ cao.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để khai giảng năm học mới theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường tổ chức khai giảng và thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 với hình thức trang trọng, an toàn, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi đối với toàn thể học sinh, giáo viên trong tất cả ngành học, cấp học. UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện, thị, thành phố phối hợp với ngành giáo dục, trường học thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian thực hiện “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và trong suốt năm học, đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2012: “Năm an toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông”.

C.P

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn