Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh viếng, dâng hương tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Cập nhật ngày: 21/05/2023 09:41:52

ĐTO - Sáng ngày 21/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà đã đến viếng, dâng hương tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP Cao Lãnh).


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh dâng hương tại Đền thờ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc​

Cùng tham gia có các thành viên Ban Tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, môn bơi lội và vovinam tại tỉnh Đồng Tháp và trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng phẩm vật, dâng hương lên Đền thờ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của một tấm gương hiếu học, một nhà nho yêu nước, thương dân. Các thành viên trong đoàn cũng đến thắp hương lên phần mộ và nghe thuyết minh về thân thế, cuộc đời của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - người đã có công sinh thành, dưỡng dục Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc ta.


Các đại biểu nghe thuyết minh về cuộc đời của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Chiều 21/5, tại Nhà Thi đấu - Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp sẽ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, môn bơi lội và vovinam, với sự tham dự của gần 1.000 vận động viên đến từ 34 tỉnh, thành phố trong cả nước.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn