Vụ một học sinh lớp 1 phải "ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm": Giáo viên nhận lỗi

Cập nhật ngày: 27/05/2024 17:15:01

Ngày 27/5, liên quan thông tin một học sinh lớp 1 phải "ngồi nhìn lớp ăn liên hoan" vì phụ huynh không đóng quỹ, bà Phạm Thị Lý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, huyện Gia Lộc, Hải Dương đã thông tin cụ thể về việc này.


Bảng chi phí về liên hoan cuối năm của lớp 1C được phụ huynh công bố

Theo bà Phạm Thị Lý, ngày 24/5, ban phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 1C của trường tổ chức liên hoan cuối năm cho học sinh.

Theo kế hoạch của phụ huynh, buổi này diễn ra trong một tiết học, mỗi phụ huynh đóng 100.000 đồng/cháu. Số tiền dùng để mua 1 suất gà rán kèm khoai tây chiên và xúc xích, còn lại mua bánh kem và các loại bánh kẹo khác. Tiền thừa dự kiến dùng khen thưởng cuối năm cho các em. Lớp 1C có 32 học sinh, trong đó 31 phụ huynh đóng quỹ.

"Em học sinh này vẫn được ăn bánh, kẹo như các bạn, chỉ có phần gà rán, khoai tây là ăn chung với một bạn khác. Việc không mua thêm một phần gà cho cháu là thiếu sót của giáo viên. Cô giáo đã nhận lỗi vì chưa linh hoạt", Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương thừa nhận và cho biết, sau sự việc này, nhà trường đã mời phụ huynh lên gặp để trao đổi về sự việc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: “Lớp liên hoan cuối năm trước khi nghỉ hè, 31 bạn trong lớp được ăn còn một mình con chỉ biết nhìn các bạn trong tủi thân". Cụ thể, một phụ huynh đăng trên Facebook với nội dung: "Quỹ lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đó là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. Thế mà 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ".

Thông tin này ngay sau đó đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo NGUYỄN QUỐC (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn