Xử lý thông tin sai lệch về sách giáo khoa phổ thông

Cập nhật ngày: 19/10/2023 05:43:11

Ngày 18/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đề nghị xử lý các cá nhân, tổ chức, thông tin sai lệch về sách giáo khoa phổ thông.


Ảnh minh họa

Theo Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về một số nội dung được cho là ngữ liệu trong sách giáo khoa phổ thông hiện hành như: Giã gạo thổi cơm, Bạn An dũng cảm, Bắn tung tóe, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó... dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực về sách giáo khoa, người viết sách giáo khoa và ngành giáo dục. Tuy nhiên, các nội dung trên không có trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa hiện hành nào đang được sử dụng tại các nhà trường.

Vì vậy, Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xác minh, kiểm tra nguồn gốc các thông tin trên; có giải pháp ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai sự thật; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đăng tải, bình luận xuyên tạc, sai sự thật khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục.

Theo MẠNH XUÂN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn