Chất lượng cây ăn trái từng bước được nâng cao

Cập nhật ngày: 16/10/2013 04:45:26

Năm 2013, diện tích cây ăn trái toàn tỉnh là trên 14 ngàn ha, tăng 1.799ha so với năm 2012. Diện tích tăng chủ yếu ở xoài và nhãn (xoài 9.200ha, cây có múi 4.800ha, nhãn gần 4.800ha, còn lại là ổi và cây khác).


Nông dân tích cực chăm sóc và áp dụng tốt quy trình phòng trừ bệnh trên nhãn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm, công tác chuyển giao kỹ thuật đối với các cây trồng tiếp tục được quan tâm. Từ nguồn kinh phí khuyến nông, ngành nông nghiệp đã xây dựng mô hình canh tác xoài đủ điều kiện sản xuất an toàn ở huyện Cao Lãnh và TP.Cao Lãnh (50ha/63 hộ tham gia); mô hình trình diễn giống nhãn tứ quý chống chịu bệnh chổi rồng ở huyện Châu Thành (1ha). Chất lượng cây ăn trái, nhất là xoài từng bước được nâng cao từ khâu cải tạo vườn, chọn giống, kỹ thuật trồng chăm sóc và thu hoạch theo hướng VietGap.

Riêng cây nhãn, diện tích bệnh chổi rồng 3.729ha giảm 496ha so năm 2012. Do nông dân tích cực chăm sóc và áp dụng tốt quy trình phòng trừ bệnh nên phần lớn các vườn nhãn đang phục hồi tốt.

Sang năm 2014, ngành nông nghiệp khuyến cáo các cơ sở sản xuất giống cây ăn trái, sản xuất cây giống từ nguồn cây đầu dòng, chất lượng cao đặc sản ở địa phương như xoài Cát Chu, Cát Hòa Lộc...

T.Hiền

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn