Chuẩn bị thanh long ruột đỏ đón tết

Cập nhật ngày: 14/01/2013 05:03:44

Trong những ngày cuối năm, nhà vườn Lai Vung đang tất bật chăm sóc vườn cây ăn trái chuẩn bị bán đợt tết. Trong đó, vườn thanh long của ông Huỳnh Văn Nhuận ở xã Vĩnh Thới cũng đang trĩu quả chờ tết.


Ông Huỳnh Văn Nhuận bên vườn thanh long ruột đỏ đang trĩu quả

Với niềm đam mê làm vườn, tìm các giống cây ăn trái đạt hiệu quả kinh tế cao, những năm trước đây, ông Huỳnh Văn Nhuận đã đến Viện Cây ăn quả miền Nam ở Long Định tìm hiểu kỹ thuật và mua giống đem về trồng được 100 trụ thanh long ruột đỏ trên diện tích 1.000m2. Mỗi trụ gồm một trụ đá và 4 cây thanh long giống, sau gần giáp năm, thanh long bắt đầu cho trái, mỗi trái nặng từ 0,7 - 0,8kg, giá bán từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, được thương lái đến tận vườn mua hoặc bán cho bạn hàng các chợ, nếu có số lượng lớn được các công ty đến thu mua.

Ông Nhuận cho biết, thanh long ruột đỏ rất dễ chăm sóc, nhẹ tưới nước và bón phân, đa số dùng phân hữu cơ. Mỗi năm thanh long cho trái từ tháng 2 đến tháng 9, tuy nhiên, để cho trái đúng vào dịp tết phải biết cách kích thích cây ra bông trái vụ, bán được giá cao khoảng 40.000 đồng/kg. Mỗi trụ thanh long thu hoạch được 40 - 50kg trái, với diện tích trên, mỗi năm ông thu hoạch khoảng 40 - 50 tấn trái, lợi nhuận khoảng 150 - 200 triệu đồng.

Với hiệu quả kinh tế khá cao, hiện nay ông Nhuận đã phát triển vườn thanh long được 250 trụ. Ngoài ra, ông còn ương cây giống để bán, trong 2 năm qua ông đã bán khoảng 2.000 cây thanh long giống cho người dân trong vùng.

AQ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn