Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 19-20/12

Cập nhật ngày: 14/11/2022 19:18:31

Chiều ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan bàn về kế hoạch tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 tại Đồng Tháp.

Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 tại Đồng Tháp với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, dự kiến diễn ra từ ngày 19-20/12/2022, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, với khoảng 350 đại biểu tham dự.


Quang cảnh buổi làm việc

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, diễn đàn sẽ có các hoạt động chính. Cụ thể, ngày đầu tiên sẽ tổ chức phiên đối thoại chính sách trước thềm diễn đàn toàn thể; gala “Các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp và chống biến đổi khí hậu". Ngày thứ 2 diễn ra các phiên kết nối giao thương, xúc tiến thương mại; phiên huấn luyện gặp gỡ nhà đầu tư và gọi vốn hiệu quả và phiên toàn thể Diễn đàn Mekong Startup lần I. Ngoài ra, xuyên suốt diễn đàn còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các địa phương, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, các nội dung đề xuất trên cơ bản đáp ứng các mục tiêu đề ra của diễn đàn. Để sự kiện này tổ chức đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các ngành hữu quan hoàn chỉnh các nội dung, kinh phí thực hiện chương trình để trình UBND tỉnh cho ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các đơn vị cần quan tâm đến công tác truyền thông, nhằm tạo sự lan tỏa, hiệu quả trước, trong, sau sự kiện…

MN

Gửi bình luận của bạn