Tập đoàn Yanmar - Nhật Bản mong muốn hợp tác với Đồng Tháp trong lĩnh vực số hóa nông nghiệp

Cập nhật ngày: 28/11/2023 15:39:18

Ngày 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Yanmar, Nhật Bản về việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực cơ khí và lĩnh vực nông nghiệp.


Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện Tập đoàn Yanmar cho biết, đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực chế tạo các sản phẩm máy cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp; đang triển khai một số dự án thí điểm về việc thu thập dữ liệu trong nông nghiệp, thực hiện số hóa các dữ liệu liên quan đến năng suất và diện tích sản xuất nông nghiệp tại một số quốc gia.

Tập đoàn Yanmar mong muốn được hợp tác với tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực CĐS nông nghiệp và cơ khí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện đánh giá cao về kế hoạch hợp tác của Tập đoàn Yanmar dành cho tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời cho biết, Đồng Tháp đang đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa và thực hiện CĐS trong nông nghiệp, nhằm giúp cho nông dân thuận lợi hơn trong sản xuất, tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận trên cùng một đơn vị diện tích sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với Tập đoàn Yanmar là 2 bên có cuộc gặp gỡ trực tiếp để bàn bạc chi tiết hơn về kế hoạch hợp tác giữa Đồng Tháp và Tập đoàn Yanmar trong thời gian tới…

 

MỸ LÝ

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn